Tham gia hội thi có 23 đội đến từ các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Theo quy định của Ban Tổ chức, mỗi đội thi gồm có 3 thành viên. Thực đơn bữa cơm được nấu trong phạm vi 300.000 đồng.
Với chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật”, sau thời gian 70 phút trổ tài, từ những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng, bằng những đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã chế biến ra nhiều món ăn đa dạng, đẹp về hình thức, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Bên cạnh đó, sau phần nấu ăn và trình bày mâm cơm, các đội thi còn thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho CĐCS Ban Tổ chức Tỉnh ủy; 2 giải Nhì thuộc về CĐCS Văn phòng Tỉnh ủy và Tòa án nhân dân tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.
Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng của mình không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn khéo léo, đảm đang trong tề gia, nội trợ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mọi người được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình trong việc cân bằng dinh dưỡng các bữa ăn.