Bánh mì trắng
Khi lúa mì được tinh chế để tạo ra loại bột mì trắng, chế biến thành nhiều loại thực phẩm, nó không chỉ bị loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng mà còn cả chất xơ và protein, để lại một sản phẩm về cơ bản là đường và chỉ số đường huyết cao.
Bánh mì trắng làm tăng lượng đường trong máu đồng thời tăng tích trữ năng lượng trong các tế bào mỡ hoặc tăng tổng thể chất béo trong cơ thể.
Khoai tây chiên
Món ăn vặt phổ biến này thường dẫn đến tăng mỡ trong cơ thể, đặc biệt là nếu bạn ăn quá nhiều.
Trên thực tế, khoai tây chiên là thực phẩm có khả năng dẫn đến tăng cân nhiều nhất so với đồ uống có đường, thịt đã qua chế biến và chưa qua chế biến.
Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, tinh bột tinh chế và muối. Điều này thường dẫn đến việc kích thích vị giác, khiến bạn ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân vì dư thừa calo, chất béo.
Ngoài ra, carbs tinh chế trong khoai tây chiên khiến bạn béo bụng, vì chúng thường được lưu trữ dưới dạng chất béo.
Bánh rán
Mặc dù món bánh rán có vị rất ngon nhưng ăn quá nhiều bánh rán có thể dẫn đến lượng mỡ thừa trong cơ thể.
Bánh rán chứa nhiều đường và tinh bột làm tăng nhanh lượng đường trong máu, tạm thời giúp bạn thỏa mãn cơn đói nhưng lại có nhiều tác hại cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn nhiều bánh.