1. Thanh long
Sở dĩ thanh long có thể nhuận tràng là do trong thanh long có chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước và vitamin C cần thiết cho cơ thể. Hạt trong thanh long có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa rất hiệu quả, có tác dụng nhuận tràng trong ruột, đồng thời có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của táo bón.
Thứ hai, lượng calo của thanh long khá thấp, có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đối với những bạn nữ muốn kiểm soát cân nặng thì thanh long là một lựa chọn trái cây rất tốt.
Thanh long có hai loại: thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Ngoại trừ sự khác biệt về màu sắc thì giá trị dinh dưỡng gần như giống nhau nên chọn loại thanh long nào sẽ có tác dụng nhuận tràng.
2. Lê
Lê rất giàu các loại vitamin, hàm lượng canxi trong lê cũng khá phong phú, vị hơi ngọt và hàm lượng chất béo khá thấp, thích hợp cho những người sợ béo phì. Nên ăn ngay sau bữa ăn để có thể giúp các tế bào và mô của chúng ta duy trì sức khỏe.
Một số người có triệu chứng bướu cổ do thiếu vitamin trong cơ thể cũng có thể thuyên giảm bằng cách ăn lê. Lê có chứa nhiều chất xơ hòa tan.
Ăn một quả lê sau mỗi bữa ăn có thể tránh táo bón một cách hiệu quả. Nó cũng có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh, giúp cơ thể bài tiết một lượng lớn chất gây ung thư và làm sạch ruột.
3. Kiwi
Trái kiwi chứa rất nhiều chất xơ, và lượng calo rất thấp. Đồng thời, nó cũng giàu pectin. Cả hai loại chất xơ và pectin có thể giúp đại tiện dễ dàng và thúc đẩy nhu động đường ruột, có thể tăng tốc độ đại tiện, giúp giảm cân.
4. Bưởi
Bưởi rất giàu chất xơ, protein và các yếu tố carotene, sắt cần thiết bởi cơ thể người, và có tác dụng tốt của việc loại bỏ chất thải ruột. Nếu chức năng tiêu hóa của bạn quá yếu và dễ bị tiêu chảy, thì lúc này nên tránh ăn bưởi, nếu không tình trạng sẽ trầm trọng hơn.