Cà chua và dầu ô liu
Cà chua chứa một chất chống oxy hóa gọi là lycopene. Lycopene có khả năng hòa tan và tăng cường quá trình hấp thụ chất béo lành mạnh. Bên cạnh đó, dầu ô liu chứa nhiều axit béo thiết yếu như omega-3 và omega-6. Do đó, kết hợp cà chua cùng với dầu ô liu sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Cà chua và bông cải xanh
Cà chua rất giàu lycopene, vitamin A, vitamin C, vitamin E, lutein và zeaxanthin. Đồng thời, bông cải xanh chứa nhiều vitamin K, folate và các chất chống oxy hóa. Kết hợp 2 thực phẩm này cùng nhau sẽ làm giúp trẻ hóa làn da và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Tỏi với cá hồi
Đặc tính làm giảm cholesterol xấu của tỏi được tăng lên khi tiêu thụ cùng cá hồi. Thêm vào đó, cá hồi còn chứa nhiều axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Trứng và nấm
Một trong những lợi ích quan trọng của việc kết hợp trứng và nấm là làm giảm mức cholesterol trong máu. Đồng thời, bổ sung trứng và nấm vào chế độ ăn uống còn hỗ trợ điều trị chứng cao huyết áp, tiểu đường loại 2 và cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt, món trứng xào nấm có khả năng chữa các chứng như rôm sảy, phát ban ở trẻ em.
Trà xanh và chanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường trao đổi chất. Khi kết hợp với chanh, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu lượng chất chống oxy hóa này hơn. Bên cạnh đó, trà xanh và chanh còn có khả năng ngăn ngừa sỏi thận, cải thiện sức khỏe tim mạch và thúc đẩy quá trình giảm cân.