Tăng cảm giác ngon miệng
Bơ là một loại trái cây thuộc loại quả béo. Hầu hết chất béo có trong quả bơ là chất béo không bão hòa. Vì vậy, ăn bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, sự kết hợp quả bơ với bánh mì ngũ cốc còn là sự kết hợp tuyệt vời của chất béo tốt và chất xơ. Điều này làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe đường ruột.
Giảm nguy cơ đau tim
Ăn bánh mì nướng với quả bơ sẽ giúp thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa. Nhờ đó làm giảm khả năng tắc nghẽn động mạch.
Ngoài ra, việc thay thế chất béo bão hòa bằng chất béo không bão hòa trong chế độ ăn uống cũng có tác dụng trong việc giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.
Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
Ăn thực phẩm giàu lutein và zeaxanthin như bánh mì nướng với quả bơ - có thể làm chậm tiến trình thoái hóa điểm vàng, nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực, mù lòa khi già đi.
Hấp thụ một số loại vitamin
Khi ăn bánh mì nướng bơ, chất béo từ quả bơ sẽ được tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể. Một trong những nhiệm vụ của chất béo là giúp hấp thụ vitamin A, D, E và K. Những vitamin này tan trong chất béo do đó cơ thể cần chất béo này để hấp thụ.
Tăng cân
Bánh mì nướng với quả bơ là một trong những món ăn lành mạnh hỗ trợ tăng cân cho người gầy. Bởi sự kết hợp tuyệt của chất xơ và chất béo lành mạnh làm cho món ăn này giàu calo.
Ngoài ra, món ăn này còn làm tăng cảm giác ngon miệng, tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, món này khi dùng cho bữa sáng và các bữa ăn nhẹ sẽ rất tốt cho quá trình tăng cân nặng.