Hỗ trợ giảm cân
Tảo bẹ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo và calo, có tác dụng tích cực đối với bệnh nhân béo phì và người cần giảm cân. Ngoài ra, tảo bẹ có chứa chất xơ tự nhiên, có thể giúp ngăn chặn sự hấp thụ chất béo trong ruột.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Tiêu thụ tảo bẹ giúp cải thiện lượng đường trong máu, kiểm soát đường huyết và tăng hoạt động của enzym chống oxy hóa ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Giảm viêm
Tảo bẹ có khả năng giảm viêm nhờ đặc tính chống viêm có trong loại thực phẩm này, bao gồm fucoidan - hoạt động như một chất kháng viêm.
Tốt cho xương
Tảo bẹ là một nguồn thực phẩm giàu vitamin K. Loại vitamin thiết yếu này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương. Vitamin K không chỉ giúp tăng mật độ khoáng xương ở những người bị loãng xương mà còn có thể làm giảm tỷ lệ gãy xương.
Hỗ trợ chức năng tuyến giáp
Tảo bẹ là một trong những thực phẩm giàu i-ốt, một khoáng chất thiết yếu cần thiết để tạo ra các hormone tuyến giáp. Các tuyến giáp sử dụng i-ốt để sản xuất hormone tuyến giáp, thực hiện một số chức năng quan trọng như kiểm soát sự trao đổi chất của cơ thể và giúp phát triển xương và não.
Kiểm soát ung thư
Fucoidan có trong tảo bẹ có tác dụng điều hòa miễn dịch và chống khối u.
Tuy nhiên, ăn quá nhiều tảo bẹ có thể dẫn đến dư thừa i-ốt trong cơ thể và điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp.
Ngoài ra, các loại rong biển khác nhau bao gồm tảo bẹ có chứa kim loại nặng do hấp thu trực tiếp các dưỡng chất từ môi trường biển. Vì vậy, bạn nên tiêu thụ tảo bẹ một cách điều độ và lựa chọn tảo bẹ hữu cơ.