Theo Trifecta Nutrition, yến mạch có khả năng làm giảm những cơn đói bất chợt của bạn vì chúng chứa nhiều chất xơ và tạo cảm giác no lâu.
Sử dụng yến mạch làm bữa ăn phụ có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều bữa trong ngày và kiểm soát được mức độ đói của mình.
Khoai lang
Khoai lang được mệnh danh là “bảo bối” trong quá trình giảm cân. Biệt danh này bắt nguồn từ việc chúng giữ một thứ hạng cao về chỉ số no và mức độ hiệu quả của chúng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn.
Đậu đen
Đậu đen là một loại thực phẩm giàu chất xơ khác sẽ cung cấp cho bạn một lượng carbohydrate lành mạnh. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng thêm các loại đậu vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm cân và đạt được vòng eo mơ ước.
Chuối xanh
Nếu bạn muốn giảm cân, đừng đợi chuối chín hẳn rồi mới ăn! Chuối chưa chín giàu tinh bột kháng có lợi cho đường ruột, một loại chất xơ prebiotic đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm mỡ bụng và hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, tinh bột kháng cũng hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn.
Khoai tây luộc
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khoai tây luộc mới là thực phẩm được xếp hạng cao nhất về chỉ số no. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thưởng thức món ăn cực đơn giản này với chanh hoặc chấm muối.
Gạo lứt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt rất giàu chất xơ và có thể cung cấp năng lượng giúp bạn không cảm thấy đói thường xuyên khi đang trong giai đoạn ăn kiêng.
Chất xơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời cũng có lợi đối với hệ vi sinh vật đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung.
Dưa hấu
Dưa hấu có hàm lượng nước cao, vì vậy nó giúp bạn bù nước trong khi vẫn giữ được cảm giác ngon miệng với hương vị ngọt mát. Thêm vào đó, loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật, đồng thời cũng cung cấp 4% giá trị chất xơ hàng ngày của bạn.
Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa đầy protein, vitamin và khoáng chất. Protein chính là chìa khóa nếu bạn đang muốn giảm cân, vì nó giúp phát triển cơ bắp. Bạn càng phát triển khối lượng cơ bắp của mình, cơ thể bạn sẽ càng đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi.
Bánh mì nguyên cám
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plant Foods for Human Nutrition, những người ăn bánh mì nguyên cám sẽ giảm được lượng mỡ bụng nhiều hơn những người ăn bánh mì làm từ lúa mì.
Nghiên cứu kết luận rằng việc tuân theo chế độ ăn bánh mì nguyên cám có thể tác động tích cực đến những người đang đối phó với tình trạng thừa cân.