5 loại thực phẩm không nên rửa trước khi nấu

HẠ MÂY (Theo brightside) |

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy phải rửa sạch mọi thứ trước khi ăn. Tuy nhiên, đối với một số loại thực phẩm đôi khi thói quen này gây hại nhiều hơn lợi. Việc rửa một số loại thực phẩm dẫn đến việc lây lan vi khuẩn và nhiều hệ quả tiêu cực khác.

Trứng

Một chất đặc biệt thường được bôi lên trứng để bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Nước phá hủy lớp bảo vệ này, vì vậy bạn không nên rửa trứng.

Vi khuẩn trên thịt gà tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Loại được biết đến nhiều nhất là vi khuẩn salmonella (vi khuẩn gây một chứng bệnh ruột).

Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu sẽ giúp giải quyết vấn đề này, nhưng thực tế không phải vậy. Khi bạn rửa thịt gà, nước bạn sử dụng sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa bát.

Nếu bạn bắt đầu nấu nó ngay lập tức, tất cả vi khuẩn sẽ chết. Theo các đầu bếp, tốt hơn hết bạn nên luộc gà hai lần là sau khi nước sôi lần đầu, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc.

Thịt

Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt tươi (thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu) vì rửa sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang bồn rửa bát và tay của bạn. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn bằng nhiệt độ cao.

Tốt nhất là trước khi nấu, hãy dùng khăn ăn để loại bỏ nước thịt bám trên bề mặt. Sau đó, dùng xà phòng và nước nóng để rửa tay.

Mì ống

Các đầu bếp cho rằng việc rửa mì ống là không nên vì nước sẽ loại bỏ mất tinh bột. Bạn chỉ có thể rửa mì ống sau khi nấu trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó trong món salad hoặc chảo với kỹ thuật xào.

Nấm

Bạn không thể ngâm nấm dưới nước lâu hoặc ngâm vì nấm hút nước rất tốt. Tốt hơn hết bạn nên rửa sạch chúng nhanh chóng và lau khô bằng khăn giấy.

Bạn chỉ nên làm điều này ngay trước khi nấu ăn. Nếu không chúng sẽ bị hư và mất tính đàn hồi.

HẠ MÂY (Theo brightside)
TIN LIÊN QUAN

4 lý do bạn nên có thực phẩm đông lạnh sẵn trong nhà

HẠ MÂY (THEO foodandnutrition) |

Với cuộc sống hiện nay, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để nấu các bữa ăn hằng ngày nóng hổi và đầy tươi ngon. Do đó, sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh có thể làm cho việc chế biến các món ăn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Bất ngờ với 6 thực phẩm vừa hết hạn vẫn có thể ăn được

Hải Ngọc (Theo Bright Side) |

Dù hết hạn sử dụng nhưng những thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau khi hết hạn trên nhãn mác vài ngày.

4 loại thực phẩm để bao lâu cũng sử dụng được

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Nhiều người thường gặp phải trường hợp thực phẩm sau khi mua về nhà thường không ăn kịp trong thời hạn sử dụng. Dưới đây là những loại thực phẩm dù bảo quản lâu cũng có thể ăn được.

Kịp thời vá vỡ đê sông tiếp giáp Bắc Ninh và Hà Nội

Đền Phú - Vân Trường |

Bắc Ninh - Đoạn đê bị vỡ khoảng 6m được lực lượng chức năng nhanh chóng vá lại, không gây ngập và thiệt hại cho khu dân cư.

Ukraina nói về kết quả cuộc tấn công tỉnh Kursk của Nga

Thanh Hà |

Ukraina cho rằng, cuộc tấn công của Ukraina vào khu vực Kursk đã làm chậm bước tiến của Nga trong khi phía Nga cho biết đã giành lại 10 ngôi làng.

"Phông bạt" trên Facebook là căn bệnh và cần thuốc chữa

AN NGUYÊN - THÙY TRANG |

Nhiều người bị phát hiện chỉnh sửa hình ảnh, làm giả hóa đơn chuyển khoản để “thổi phồng” số tiền và “phông bạt” trên Facebook nhằm đánh bóng tên tuổi.

Xe bán tải bị nước cuốn trôi, 1 phụ nữ tử vong ở Bình Dương

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 14.9, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể người phụ nữ đi xe bán tải bị nước cuốn, để gia đình lo hậu sự.

Vụ án La "điên": Bắt nguyên phó chủ tịch huyện ở Thái Bình

TRUNG DU |

Ông Đặng Ngọc Oánh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vừa bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án liên quan doanh nhân La "điên".