Trứng
Một chất đặc biệt thường được bôi lên trứng để bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm bởi vi khuẩn. Nước phá hủy lớp bảo vệ này, vì vậy bạn không nên rửa trứng.
Gà
Vi khuẩn trên thịt gà tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Loại được biết đến nhiều nhất là vi khuẩn salmonella (vi khuẩn gây một chứng bệnh ruột).
Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu sẽ giúp giải quyết vấn đề này, nhưng thực tế không phải vậy. Khi bạn rửa thịt gà, nước bạn sử dụng sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa bát.
Nếu bạn bắt đầu nấu nó ngay lập tức, tất cả vi khuẩn sẽ chết. Theo các đầu bếp, tốt hơn hết bạn nên luộc gà hai lần là sau khi nước sôi lần đầu, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc.
Thịt
Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt tươi (thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu) vì rửa sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang bồn rửa bát và tay của bạn. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn bằng nhiệt độ cao.
Tốt nhất là trước khi nấu, hãy dùng khăn ăn để loại bỏ nước thịt bám trên bề mặt. Sau đó, dùng xà phòng và nước nóng để rửa tay.
Mì ống
Các đầu bếp cho rằng việc rửa mì ống là không nên vì nước sẽ loại bỏ mất tinh bột. Bạn chỉ có thể rửa mì ống sau khi nấu trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó trong món salad hoặc chảo với kỹ thuật xào.
Nấm
Bạn không thể ngâm nấm dưới nước lâu hoặc ngâm vì nấm hút nước rất tốt. Tốt hơn hết bạn nên rửa sạch chúng nhanh chóng và lau khô bằng khăn giấy.
Bạn chỉ nên làm điều này ngay trước khi nấu ăn. Nếu không chúng sẽ bị hư và mất tính đàn hồi.