Làm nóng nồi trước khi sử dụng
Cũng như các loại nồi khác, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu khuyên người dùng làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.
Phết hoặc xịt một lớp dầu ăn lên bề mặt đồ ăn
Mẹo này sẽ giúp đồ ăn của bạn không bị khô và có lớp vỏ ngoài vàng giòn siêu hấp dẫn, nhất là đối với các món hải sản, cá, sườn, đậu hũ, rau củ quả hay nem - chả giò.
Không để quá nhiều thức ăn vào nồi
Nồi chiên không dầu vận hành bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi làm chín thức ăn. Việc cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc không chỉ khiến thức ăn của bạn không chín đều mà còn khiến bạn mất thời gian chiên nhiều hơn.
Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy chia thức ăn chế biến theo mẻ hoặc đầu tư một nồi chiên không dầu với kích thước lớn hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên của gia đình bạn.
Để không có khói bốc ra trong quá trình sử dụng nồi
Đôi lúc bạn thấy có khói trắng bốc ra khỏi nồi trong quá trình sử dụng, nhất là khi chế biến các món ăn có nhiều xốt đặc, dính. Mẹo nhỏ bạn cần nhớ là hãy cho khoảng 30ml nước lọc vào phần đáy phía dưới nồi, khói trắng sẽ không bốc ra nữa. Rất đơn giản phải không bạn?
Đảo đều khi chiên thức ăn dạng nhỏ
Khi chế biến các thức ăn kích thước nhỏ như cánh gà, khoai tây chiên và các món tương tự, hãy lắc giỏ hoặc đảo đều thức ăn để đảm bảo chúng được giòn đều. Khi bạn mở nồi để làm điều này, nồi chiên sẽ tạm thời dừng lại và sẽ chiên thức ăn như bình thường khi tiếp tục.