Trang Food.NDTV đã giới thiệu một vài cách khắc phục ngộ độc thực phẩm tại nhà hiệu quả và nhanh chóng.
Gừng
Trong hàng ngàn năm, gừng đã được sử dụng để điều trị vô số bệnh do tác dụng điều trị và phòng ngừa mạnh mẽ của nó.
Gừng cải thiện sự hấp thụ và đồng hóa các chất dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ tiêu hóa. Chính vì vậy gừng có thể giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng buồn nôn và giúp giảm đau.
Để khắc phục tình trạng buồn nôn và giảm đau, mọi người có thể uống trà gừng hoặc ăn lát gừng sống.
Giấm táo
Giấm táo có thể làm giảm bớt các triệu chứng ngộ độc thực phẩm khác nhau. Nó có thể làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa và tiêu diệt vi khuẩn, giúp bạn giảm đau tức thì.
Đối với cách khắc phục nhanh chóng này, bạn chỉ cần trộn hai thìa giấm táo vào một cốc nước nóng và uống trước khi ăn. Bên cạnh đó, mọi người có thể uống 2 đến 3 thìa giấm táo không pha loãng.
Chanh
Các đặc tính chống viêm, kháng vi rút và kháng khuẩn trong chanh có thể giúp bạn giảm đau. Axit trong chanh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.
Lá húng quế
Húng quế là một loại thảo mộc tuyệt vời để làm dịu cảm giác khó chịu ở bụng do ngộ độc thực phẩm. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại vi sinh vật.
Mọi người có thể uống nước ép húng quế chiết xuất từ một vài lá húng quế với một thìa mật ong vài lần một ngày. Ngoài ra, mọi người cũng có thể nhỏ một vài giọt dầu húng quế vào nước để uống.