Anh Eric Nguyễn (TP.Hồ Chí Minh) đã chia sẻ cách nấu chè khoai lang tím thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà với những người yêu nội trợ.
Công dụng của khoai lang tím
Khoai lang tím là một loại rau củ giàu tinh bột, cung cấp carb, kali và vitamin C. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm anthocyanins, mang lại cho chúng màu sắc rực rỡ.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, anthocyanins có thể giúp giảm huyết áp và viêm nhiễm, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Hơn nữa, khoai lang tím rất giàu vitamin C, giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắ.
Cách làm chè khoai lang tím
Chuẩn bị 1kg khoai lang, rửa sạch, nấu hoặc hấp chín. Sau đó bỏ vỏ và tiến hành nghiền nát phần khoai.
Trộn 150g bột năng với phần khoai vừa nghiền sau đó nhồi cho thật mịn.
Chia khoai làm từng phần rồi se sợi, cắt khúc vuông hoặc vo tròn như trân châu.
Chuẩn bị một nồi nước thật sôi, cho các viên khoai vào, khoai nổi lên thì nấu thêm vài phút nữa. Vớt khoai và cho vào 1 chậu đá lạnh.
Chuẩn bị thêm 4 viên đường thốt nốt, 50ml nước và ít gừng cắt sợi để nấu nước đường cho thơm.
Món chè này khá đơn giản nên chúng ta chuẩn bị thêm ít nước cốt dừa nấu lên rồi cho ít bột bắp hoặc bột năng vào cho sánh là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ít mè hoặc vừng cho món ăn thêm bắt mắt.
Chúc các bạn thành công.