Nguyên liệu
400g thịt lợn phi lê
15 quả mận khô
50g bơ
15ml dầu ăn
10 củ hành (cắt đôi)
100ml rượu mạnh
30ml nước
150ml nước dùng
1 lá nguyệt quyế
3 nhánh cỏ dạ hương
1 nhánh hương thảo
250ml kem tươi
Tiêu đen, muối
Cách làm
Cho mận khô vào chảo, cho rượu và nước vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt mận ra để ráo nước.
Bật lò nóng sẵn 180 độ C. Thịt lợn phi lê lọc bỏ gân và mỡ.
Cho dầu ăn và nửa phần bơ vào chảo, cho thịt lợn vào rán đến khi vàng đều hai mặt. Rắc muối tiêu, lấy thịt ra khỏi chảo và bỏ vào khay nướng khoảng 25-35 phút. Dùng giấy thiếc bọc lại và để nóng trong vòng 10 phút trước khi đem cắt lát.
Làm nước sốt: Đun nóng lại chảo dầu và cho phần bơ còn lại vào. Cho hành vào đun lửa nhỏ đến khi hành mềm. Cho nốt phần rượu còn lại, đun cho sôi trong khoảng 1 phút.
Thêm nước dùng, lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo vào đun sôi cùng. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút đến khi nước cạn bớt một nửa. Cho kem tươi và mận vào đun khoảng 8 phút cho đến khi nước sốt hơi sền sệt thì tắt bếp.
Cắt lát thịt lợn nướng đã chín rồi rưới sốt kem mận khô lên và thưởng thức.