Nguyên liệu
450g thịt ba chỉ
1 thìa súp mật ong
1 thìa súp tương
1,5 thìa nhỏ muối
1 thìa nhỏ hạt nêm
Hạt tiêu
2 thìa nhỏ dầu vừng
Nửa thìa nhỏ gừng băm
1 thì nhỏ tỏi băm
1 thìa súp bột ớt Hàn
1 thìa súp đường
1 thìa nhỏ dầu vừng
2 thìa nhỏ xì dầu
2 thìa nhỏ giấm
1 thìa nhỏ vừng trắng
1 củ hành tây
Vài cây xà lách
Dầu ăn
Cách làm
Thịt ba chỉ cạo lông ở phần bì, rửa sạch, để ráo.
Phần gia vị ướp thịt: Trộn 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp tương, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào một cái bát. Thêm khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát ướp gia vị.
Tay đeo găng nilon, chà phần gia vị đã trộn ở trên lên khắp miếng thịt. Cho thịt vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô.
Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảnh 15 phút để hành bớt hăng.
Cho khay thịt vào lò nướng, bật ở 235 độ C trong khoảng 10 phút, rồi giảm xuống 200 độ C để nướng tiếp từ 20 đến 30 phút cho thịt chín đều.
Phần gia vị làm kim chi hành tây: Trộn 1 thìa súp bột ớt Hàn, 1 thìa súp đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ vừng trắng vào bát con.
Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế, để yên khoảng 10-15 phút là dùng được.
Thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ. Xà lách rửa rạch, khi ăn cuốn xà lách với một miếng thịt và chút kim chi hành tây.