FDA Mỹ cảnh báo quan trọng về việc sử dụng lò vi sóng nấu chín thức ăn

Bảo Châu (Theo Best Life) |

Sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn là cách làm tiện lợi và nhanh chóng nhưng cũng tồn tại những hạn chế bạn cần phải lưu ý, theo cảnh báo của chuyên gia Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Chờ vài phút sau khi hoàn tất thời gian nấu

Theo chuyên gia FDA, một điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải dành thời gian chờ khoảng vài phút, để yên thức ăn trong lò vi sóng sau khi đã kết thúc thời gian hẹn giờ rồi mới lấy ra, nếu không thức ăn có thể không chín hoàn toàn hoặc chín không đều.

Thời gian chờ còn tùy thuộc vào từng loại thức ăn. Các loại thực phẩm như bánh mì, trái cây, rau cần ít thời gian hơn, trong khi thịt phải chờ lâu hơn.

Đảm bảo nấu chín thức ăn ở nhiệt độ thích hợp

Mỗi loại thực phẩm cần một nhiệt độ nấu chín thích hợp. Khi sử dụng lò vi sóng, hãy đảm bảo thức ăn của bạn được làm nóng triệt để ở nhiệt độ an toàn, ít nhất là 70 độ C. Hãy ghi chú lại thời gian vừa đủ đối với từng loại thức ăn nếu không muốn hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề vì thức ăn nguội lạnh hoặc chưa chín hoàn toàn.

Theo khuyến cáo, cá nên được nấu trong lò vi sóng ở ít nhất 63 độ C, tương tự với thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt bê, sườn. Các loại thịt xay, trứng và thịt hầm nên được nấu ở 71 độ C; và gia cầm là tối thiểu 74 độ C.

Một số loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Chuyên gia FDA Mỹ đặc biệt cảnh báo rằng các sản phẩm gia cầm có thể không an toàn nếu được chế biến trong lò vi sóng. Bởi vì thức ăn sẽ được nấu chín quá nhanh trong lò vi sóng, nên gia cầm có thể không có đủ thời gian để đạt đến nhiệt độ cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm sau không nên sử dụng lò vi sóng: nấm, cần tây, trái cây, đồ chiên, nước sốt và sữa mẹ.

Bảo Châu (Theo Best Life)
TIN LIÊN QUAN

Mẹo sử dụng đá viên dành cho các bà nội trợ khi nấu ăn

Tuấn Đạt |

Một vài công dụng của đá viên trong khi chế biến món ăn sẽ khiến các bà nội trợ phải bất ngờ.

Mẹo nấu ăn cực nhanh cho những người lười vào bếp

Hạ Mây (Theo BRIGHTSIDE) |

Bạn không cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp để chế biến một cách nhanh chóng các món ăn ngon và lành mạnh. Thay vào đó, bạn chỉ cần biết một số thủ thuật hữu ích. Dưới đây là những mẹo nấu ăn hữu ích giúp cho những người lười vào bếp.

Lưu ý 7 vật dụng nhà bếp tuyệt đối không được đặt vào lò vi sóng

Hải Ngọc |

Lò vi sóng là thiết bị có mặt trong hầu hết các căn bếp hiện đại. Tuy nhiên những vật dụng dưới đây tuyệt đối không được đặt vào trong lò vi sóng nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khoẻ.

3.700 cột điện bị gãy đổ và bữa cơm "cheo leo" giữa lưng trời

Cường Ngô |

Gần 3.000 cán bộ công nhân ngành điện đã cùng chung sức đồng lòng, nỗ lực từng giờ, từng phút để khẩn trương cấp điện trở lại cho Quảng Ninh.

Đánh người đấu giá đất ngay trụ sở UBND thị trấn ở Bình Định

Hoài Phương |

Công an huyện Phù Cát (Bình Định) đang vào cuộc làm rõ vụ đánh người tham gia đấu giá đất xảy ra tại trụ sở UBND thị trấn Cát Tiến.

Quảng Nam sẽ xây nhà mới cho cả làng bị họa sạt lở đe dọa

Hoàng Bin |

Quảng Nam sẽ bố trí tái định cư trước Tết cho cả ngôi làng phải di dời khẩn cấp do vết nứt lớn trên đồi cao đe dọa.

Công an xuất hiện tại công ty trúng nhiều gói thầu

HOÀI THANH |

Lực lượng Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã có mặt tại trụ sở Công ty TNHH xây dựng và thương mại Tập đoàn Việt Anh.

NSND Thế Hiển đã tỉnh lại, nói chuyện được sau cơn nguy kịch

ĐÔNG DU |

Trao đổi với Báo Lao Động, nhà thơ Lê Minh Quốc - đồng nghiệp của NSND Thế Hiển - nói sức khỏe của NSND Thế Hiển đã tiến triển tốt hơn sau cơn nguy kịch.