Sandwich là món bánh mì kẹp có nguồn gốc từ phương Tây. Một chiếc sandwich điển hình gồm có rau củ, thịt, phomai thái lát và hai miếng bánh mì sandwich.
Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, sandwich được biến tấu với nhiều thành phần và gia vị khác nhau. Với món sandwich cá ngừ, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu trong tủ và kết hợp thành bữa sáng thơm ngon, dễ dàng chế biến.
Nguyên liệu
1 hộp cá ngừ sốt dầu
2 miếng bánh mì sandwich
Rau xà lách, cà chua, dưa leo
Gia vị: Sốt mayonnaise, tiêu, bơ lạt
Cách làm
Sơ chế:
Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng dọc theo thân dưa leo.
Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
Xà lách ngâm nước muối, để ráo nước.
Chế biến:
Cá ngừ hộp khui ra, sau đó vắt bỏ phần nước dầu.
Trộn đều thịt cá ngừ với 1 muỗng canh sốt mayonnaise và một ít tiêu.
Phết bơ lạt lên 2 lát bánh sandwich, sau đó dàn đều phần nhân cá ngừ lên trên.
Lần lượt xếp dưa leo, cà chua, xà lách lên trên phần nhân rồi cho lát bánh sandwch còn lại lên. Gói sandwich lại bằng giấy bọc thực phẩm rồi để yên trong 5 phút.
Cắt đôi sandwich thành 2 phần hoặc 4 phần rồi thưởng thức.