Giá hải sản ở chợ truyền thống Đà Nẵng tăng sau Tết

Nguyễn Linh |

Với tâm lý ngán thịt, người dân chọn mua cá, hải sản để đổi vị, vì vậy giá cả các loại hải sản tại Đà Nẵng có phần tăng nhẹ sau Tết.

Tại một số khu chợ truyền thống và cửa hàng hải sản trên địa bàn TP Đà Nẵng như chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang, chợ Mai, giá các mặt hàng hải sản đều ghi nhận mức tăng nhẹ từ 30.000 đến 50.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Loại mực ống trước Tết có giá 300.000 đồng/kg, nay được chào bán với giá 350.000 đồng/kg.

Thời điểm trước Tết, cá chim có giá 200.000 ngàn đồng/kg thì nay lại tăng lên 270.000 đồng/kg.

Còn các loại khác như cá mú loại nhỏ có giá 250.000 ngàn đồng, rong nho có giá 100.000 đồng/kg, tôm tít nay tăng lên 120.000 đồng/kg. Trong khi đó, loại tôm càng xanh loại 13 - 15 con/kg có giá 250.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai, tiểu thương buôn bán hải sản tại tuyến biển Võ Nguyên Giáp cho biết, so với thời điểm trước Tết, giá cả các loại hải sản tăng từ 50.000 ngàn đồng trở lên.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, trong tháng 1 vừa qua, tổng sản lượng các loại thủy sản khai thác và nuôi trồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ước đạt 3.314,2 tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, cá đạt 2.896,5 tấn, tăng 2,3%; tôm 116,5 tấn, tăng 2,7%; thủy sản khác 301,2 tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Một số sản phẩm có sản lượng hoặc giá trị cao như cá nục, cá hồng, cá hố, cá giò, tôm và mực các loại tăng, thị trường tiêu thụ nội địa ổn định.

Ngoài ra, giá những mặt hàng sản phẩm khai thác tăng so với cùng kỳ năm trước.

Các mô hình khai thác tăng thời gian bám biển tiếp tục được ngư dân phát huy và nhân rộng đã góp phần nâng cao sản lượng cũng như hiệu quả khai thác.

Nguyễn Linh
TIN LIÊN QUAN

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng 37%

THÙY TRANG |

Ngày 13.2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ước đạt khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 177.000 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng 1.580 tỉ đồng.

Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng từ 8 - 8,5% trong năm 2024

Thanh Hải |

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2023 thành phố Đà Nẵng đã chủ động tìm động lực mới cho sự phát triển của địa phương. Trong đó, có hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI). Thu hút đầu tư, khu vực dịch vụ du lịch tăng cao. Năm 2024, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 8%-8,5%.

Bí quyết "không đụng hàng" của bánh khô mè 7 lửa Đà Nẵng

THÙY TRANG |

Tự tin với mỗi chiếc bánh khô mè được làm bằng tay, trải qua "7 lửa" với sự khéo léo và chăm chút trong từng công đoạn của người thợ, sản phẩm làng nghề của TP Đà Nẵng nay dần có tệp khách hàng riêng, không "đụng hàng" với loại bánh được sản xuất công nghiệp.

HLV Kim Sang-sik: Quế Ngọc Hải có nhiều áp lực

Chi Trần |

Huấn luyện viên Kim Sang-sik chia sẻ về màn trình diễn của Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ.

Giờ thứ 9: Gả vợ cho chồng - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Cặp vợ chồng sống cùng nhau nhưng không có tình cảm. Bà vợ luôn ủng hộ chồng tìm được tình yêu mới. Câu chuyện hôn nhân kỳ lạ này sẽ đi về đâu?

Cảnh báo rủi ro ở nhóm trái phiếu bất động sản đáo hạn

Bảo Chương |

Lượng trái phiếu đáo hạn trong quý IV/2024 dự kiến hơn 87,5 nghìn tỉ đồng, trong đó rủi ro cao tập trung ở nhóm trái phiếu bất động sản.

Kỳ vọng chất lượng dịch vụ xe buýt ở Hà Nội tăng theo giá vé

Thanh Huyền |

Từ 1.11.2024, Hà Nội sẽ chính thức điều chỉnh giá vé xe buýt sau 10 năm áp dụng giá vé cũ.

Nam sinh bị bạn đánh trong lớp dẫn đến nhập viện

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Nam sinh bị 2 bạn cùng Trường THCS và THPT Bắc Sơn đánh dẫn đến nhập viện. Hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra.

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng 37%

THÙY TRANG |

Ngày 13.2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ước đạt khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 177.000 lượt. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng 1.580 tỉ đồng.

Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng từ 8 - 8,5% trong năm 2024

Thanh Hải |

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng năm 2023 thành phố Đà Nẵng đã chủ động tìm động lực mới cho sự phát triển của địa phương. Trong đó, có hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI). Thu hút đầu tư, khu vực dịch vụ du lịch tăng cao. Năm 2024, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng hơn 8%-8,5%.

Bí quyết "không đụng hàng" của bánh khô mè 7 lửa Đà Nẵng

THÙY TRANG |

Tự tin với mỗi chiếc bánh khô mè được làm bằng tay, trải qua "7 lửa" với sự khéo léo và chăm chút trong từng công đoạn của người thợ, sản phẩm làng nghề của TP Đà Nẵng nay dần có tệp khách hàng riêng, không "đụng hàng" với loại bánh được sản xuất công nghiệp.