Giá lợn hơi tại miền Nam - địa bàn được coi là có giá lợn hơi cao nhất nước từ tháng 8.2018 đến nay – đang giảm giá khá mạnh (khoảng 2-3 nghìn đồng/kg), hiện tại đã giảm xuống còn 50.000 -53.000 đồng/kg; Vĩnh Long giảm còn 50.000 đồng/kg; Củ Chi: 50.000-51.000 đồng/kg; TPHCM, Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre: Khoảng 51.000 - 52.000 đồng/kg. Cà Mau, Sóc Trăng, Tiền Giang có giá cao hơn một chút, 53.000 - 54.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Bắc vẫn tiếp tục giảm nhẹ. Theo một chủ trang trại tại Lạng Giang (Bắc Giang), giá lợn hơi trên địa bàn hiện giảm còn 43.000 đồng/kg; tại Hà Nam còn 44.000 - 45.000 đồng/kg, khu vực Hà Nội, huyện Chương Mỹ là nơi có giá lợn hơi thấp nhất Thủ đô, ở mức 43.000đồng/kg, các nơi khác dao động trong khoảng 43.000 - 46.000 đồng/kg tùy loại.
Tại các tỉnh như Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Lào Cai, Thái Nguyên ... giá lợn hơi được đánh giá là cao nhất cũng đã giảm xuống mức 46.000 - 48.000 đồng/kg; Hưng Yên đạt khoảng 45.000 - 46.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tại miền Trung hiện đang giao động khoảng 49.000 - 50.000 đồng/kg.
Mặc dù giá lợn hơi giảm mạnh, nguồn cung không thiếu, thế nhưng giá thịt lợn bán tại các chợ vẫn neo ở mức cao: Giá sườn non: 150.000 đồng/kg; thịt ba chỉ cắt ngắn, nạc vai: 110.000 đồng/kg, sấn: 80.000-90.000 đồng/kg…
Trả lời câu hỏi tại sao không giảm giá thịt lợn, các chủ bán hàng đều chung ý kiến: Giá lợn hơi neo cao trong 1 thời gian dài nhưng người bán thịt chỉ dám tăng giá ở mức thấp, nay giá lợn hơi giảm vẫn phải neo giá cao để “bù đắp”.