Ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tưởng chừng như nghề làm khô truyền thống tại Gành Hào gặp khó, nhưng thời gian gần đây, khi tỉnh Bạc Liêu điều chỉnh cấp độ dịch về cấp độ 1, chính thức trở thành “bình thường mới”, sức tiêu thụ các sản phẩm ở làng nghề này được khôi phục trở lại.
Ông Giang Thanh Hận (ấp 4, thị trấn Gành Hào) chia sẻ: “Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đa số bà con ngư dân đều tạm dừng hoạt động. Khoảng 1 tháng trở lại đây hoạt động đánh bắt cơ bản được bình thường trở lại khi tình hình dịch đã cơ bản ổn định”.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải, toàn huyện có 600 phương tiện (chiếm 1/2 tổng số phương tiện khai thác của tỉnh Bạc Liêu), trong số này có trên 400 phương tiện đánh bắt xa bờ. Ngoài ra, còn các phương tiện khai thác thủy sản khác.
Ngoài cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến xuất khẩu, sản phẩm từ các tàu khai thác còn được cung cấp cho những vựa khô, cá biển tại địa phương. Khô Gành Hào có nhiều chủng loại, ngon nhất là khô cá lù đù, cá hú, cá lưỡi trâu... đã được bán khắp các tỉnh miền Tây và được người tiêu dùng ưa chuộng.
Bà Nguyễn Thị Hảo (vựa khô Bảy Hoa, Gành Hào) cho biết: “Cận Tết, khô bán được. Nhờ việc lưu thông thuận tiện, các tỉnh đều trở thành vùng xanh, người dân được đón Tết bình thường. Mặc khác, các sản phẩm khô không quá nhiều tiền, lại thuận tiện trong việc bảo quản và sử dụng cho những ngày Tết nên được nhiều người ưa chuộng”.