Cháy nắng
Cháy nắng là một vấn đề về da phổ biến vào mùa hè do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV) có hại. Theo một báo cáo được công bố trên DermNet, tiếp xúc với ánh nắng quá mức dẫn đến da bị đau và rát.
Báo cáo cũng tuyên bố rằng, cháy nắng có thể liên quan đến tình trạng viêm dẫn đến phát ban và sưng tấy. Theo thời gian, cháy nắng lặp đi lặp lại có thể dẫn đến lão hóa sớm và tăng nguy cơ ung thư da.
Cách tốt nhất để ngăn ngừa cháy nắng là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong giờ cao điểm, mặc đồ bảo hộ và thoa kem chống nắng phổ rộng với hệ số chống nắng ít nhất SPF 30.
Phát ban
Phát ban do nhiệt xảy ra khi các tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn ở các lớp sâu của da. Tình trạng này có thể gây ra các nốt đỏ, ngứa trên da. Nó phổ biến nhất ở những nơi quần áo bó sát hoặc nơi da cọ xát với da, chẳng hạn như cổ, ngực và háng.
Để ngăn ngừa phát ban do nhiệt hãy mặc quần áo rộng rãi, nhẹ, tránh quần áo bó sát và giữ mát bằng cách thường xuyên nghỉ ngơi trong bóng râm hoặc máy lạnh.
Mụn trứng cá
Mụn trứng cá xảy ra khi lỗ chân lông trên da bị tắc do sự trộn lẫn của vi khuẩn và đất với mồ hôi trên da. Nổi mụn là kết quả phổ biến nếu bạn có làn da dễ bị mụn.
Mụn trứng cá rất phổ biến trong mùa hè do tăng độ ẩm, mồ hôi và dầu, dẫn đến mụn đầu đen và mụn đầu trắng.
Để ngăn ngừa mụn trứng cá hãy giữ cho làn da của bạn sạch sẽ bằng cách rửa mặt hai lần mỗi ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, tránh chạm vào mặt và hãy sử dụng kem chống nắng.
Nhiễm nấm
Nấm da chân và ngứa ngáy phổ biến hơn vào mùa hè do điều kiện ấm áp, ẩm ướt tạo môi trường lý tưởng cho nấm phát triển. Những nhiễm trùng này có thể gây mẩn đỏ, ngứa và cảm giác nóng rát trên da.
Để ngăn ngừa nhiễm nấm, hãy giữ cho da sạch và khô, mặc quần áo sạch, khô và tránh dùng chung khăn hoặc vật dụng cá nhân với người khác.
Da mất nước
Da mất nước là vấn đề phổ biến vào mùa hè, xảy ra khi cơ thể thải ra nhiều chất lỏng hơn là hút vào, khiến da trở nên khô, ngứa và bong tróc.
Để tránh mất nước, hãy uống nhiều nước và các chất lỏng khác, tránh uống rượu và caffeine, đồng thời ăn thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như trái cây và rau.