Rau ngót có chứa nhiều chất xơ, vì vậy nó rất có ích đối với những người muốn giảm cân. Chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng, thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa.
Bên cạnh đó, rau ngót chứa lượng vitamin C dồi dào, vì vậy uống nước ép rau ngót sống không chỉ giúp giảm cân mà còn làm cho cơ thể không bị thiếu máu, mệt mỏi. Từ đó chúng ta có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả.
Làm nước ép rau ngót nguyên chất
Bước 1: Chuẩn bị một mớ rau ngót, nhặt bỏ phần lá già, úa và giữ lại phần lá non.
Bước 2: Rửa sạch là rau sau đó cho rau vào máy xay sinh tố và cho thêm khoảng 200 ml lọc vào rồi xay nhuyễn.
Sau khi đã xay xong, lọc hỗn hợp qua rây lọc để lấy nước uống.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy uống nước ép rau ngót khoảng 30 phút trước khi ăn.
Làm nước ép rau ngót với chanh
Chanh giàu vitamin C và có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo, mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Vì vậy kết hợp chanh cùng với rau ngót sẽ giúp tạo nên một loại nước ép thanh mát và giúp giảm cân hiệu quả.
Bước 1: Chuẩn bị 2 mớ rau ngót, 1 nửa quả chanh.
Bước 2: Đối với rau ngót chúng ta cũng nhặt bỏ phần lá già, giữ lại phần lá non; chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Rửa sạch rau sau đó cho rau và 200 ml nước lọc rồi xay nhuyễn.
Sau khi xay xong, chúng ta cũng lọc hỗn hợp qua rây lọc để lấy nước. Tiếp đó chúng ta cho nước cốt chanh đã vắt vào, lắc đều và thưởng thức.
Một số lưu ý khi uống nước ép rau ngót để giảm cân:
Mỗi ngày chỉ nên uống nước ép rau ngót và chanh tối đa 200ml, có thể uống vào bữa sáng (nếu như không có bệnh về dạ dày) hoặc uống trước các bữa ăn để giảm cân.
Nên uống nước ép rau ngót kết hợp với các loại nước ép khác.
Không nên uống nước ép rau ngót sống trong một thời gian quá dài vì trong rau ngót chứa lượng kali dồi dào, có thể ảnh hưởng tới huyết áp nếu uống quá nhiều.