Mái tóc bóng dầu
Mái tóc bóng dầu là mái tóc tiết quá nhiều bã nhờn, làm tóc bẩn, khó chịu. Tóc bóng dầu còn mềm nhũn và thiếu sức sống.
Tóc bị bóng dầu có thể do tuyến dầu hoạt động quá mức, nội tiết tố không cân bằng hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý. Ngoài ra, việc tẩy tế bào chết quá nhiều có thể khiến da đầu bị kích ứng và sản sinh ra nhiều dầu hơn.
Nguyên liệu
- 1 thìa đất sét xanh
- 6 thìa trà xanh hữu cơ pha đậm, để nguội
- 1 thìa mật ong nguyên chất
- 2 muỗng canh giấm táo thô
- 10-12 giọt tinh dầu cây trà
- 4 muỗng canh nước tinh khiết
Cách làm dầu gội
- Cho đất sét xanh và trà xanh vào trộn đều.
- Thêm mật ong và giấm táo vào, tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp hơi đặc.
- Thêm nước tinh khiết và tinh dầu trà. Xay cho đến khi tất cả các nguyên liệu được trộn đều và mịn.
- Cho vào chai hoặc hộp thủy tinh không chứa BPA để bảo quản. Bảo quản trong tủ lạnh lên đến 3 tuần.
Lợi ích của dầu gội
Đất sét xanh là loại đất sét khoáng có chứa đặc tính hấp thụ cao, giúp loại bỏ dầu nhờn dư thừa. Đất sét xanh còn giàu các khoáng chất vi lượng như canxi, nhôm, magiê, silica, phốt pho, đồng và kẽm, giúp nuôi dưỡng da đầu.
Trà xanh rất tốt để kiểm soát gàu và bệnh vẩy nến do có chứa các vitamin có lợi như vitamin C, D, E và B5. B5. Bên cạnh đó, trà xanh còn chứa panthenol, chất chống oxy hóa, có đặc tính kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, kích thích các nang tóc, giữ cho tóc chăn khỏe.
Trong khi đó, mật ong hoạt động như một chất giữ ẩm tự nhiên, giúp tóc mềm mại, bóng mượt và chống lại vi khuẩn. Giấm táo giúp cân bằng độ pH, tiêu diệt vi khuẩn tạo dầu.
Dầu cây trà có tác dụng làm sạch bã nhờn gây tắc nghẽn nang tóc. Tinh dầu cây trà giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm có thể xảy ra. Đồng thời, dầu cây trà giúp loại bỏ dầu thừa và các hạt bụi bẩn.