4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn lúc đói

MẠNH HOẠT (THEO HEALTH) |

Những thực phẩm tưởng chừng rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn sai thời điểm chúng sẽ trở thành có hại. Dưới đây là 4 loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu ăn lúc đói bạn nhất định phải biết.

Quả dứa

Dứa là trái cây nhiều nước, chúng chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn ăn dứa khi đói sẽ khiến cơ thể bị nôn nao, khó chịu. Nguyên nhân là do các chất hữu cơ và bromelin có trong dứa tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột. Đặc biệt với những người mắc bệnh về dạ dày, chúng có thể gây đau và làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

Chuối

Nhiều người thường có thói quen giảm cân bằng cách ăn chuối vào buổi sáng sau khi thức dậy. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn phản khoa học. Khi mới thức dậy, cơ thể bạn thường cảm thấy đói. Ăn chuối lúc này sẽ làm tăng lượng magiê, phá vỡ sự cân bằng canxi – magiê trong máu từ đó gây hại cho hệ tim mạch.

Cà chua

Không ăn cà chua khi đói bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng.

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm quen thuộc, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tiêu hóa do trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, ăn khoai lang khi bụng rỗng sẽ không tốt cho sức khỏe vì các chất trong khoai lang sẽ kích thích dạ dày, gây cảm giác đầy hơi, ợ chua. Ngoài ra, những người viêm, đau dạ dày cũng nên tránh ăn nhiều loại thực phẩm này nhất là khi đói, vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn.

MẠNH HOẠT (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) |

Trang Eat this not that chỉ ra 4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Lợi ích của chao với sức khỏe tim mạch

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Chao hay còn gọi là đậu phụ lên men là một món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món được chế biến bằng việc ướp đậu phụ với muối và các loại gia vị khác. Dưới đây là lợi ích của chao với sức khỏe tim mạch.

Sữa mẹ - những lợi ích thần kỳ cho sức khỏe và hệ miễn dịch của bé

Hương Giang |

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sau khi sinh, mẹ nên cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt, để tận dụng nguồn sữa non rất giàu dinh dưỡng và chất diệt khuẩn.

Cận cảnh dự án bà Trương Mỹ Lan muốn bán để đền trái chủ

Tâm Tú |

Tại TPHCM, 2 dự án khu 6A (huyện Bình Chánh) và dự án Amigo (Quận 1) đang được bị cáo Trương Mỹ Lan ưu tiên rao bán để khắc phục thiệt hại cho các trái chủ.

Tin 20h: Người vay méo mặt khi phải trả nợ bằng vàng

NHÓM PV |

Giá vàng nhẫn liên tục phá đỉnh, người dân méo mặt đi "trả nợ" vàng; Quy định của Bộ Giáo dục về việc thu tiền học thêm

Trung tâm Dịch vụ việc làm ở Đồng Nai xuống cấp, hư hỏng

MINH CHÂU |

Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai có diện tích hơn 4ha xuống cấp, hư hỏng.

Trực tiếp bóng đá Thanh Hóa 2-2 Terengganu: Shamsul phản lưới nhà

NHÓM PV |

Trực tiếp trận đấu giữa câu lạc bộ Thanh Hóa và Terengganu tại Cúp C1 Đông Nam Á, diễn ra lúc 20h00 hôm nay (25.9).

Đề xuất đánh thuế người sở hữu nhiều nhà đất

Phương Anh |

Xoay quanh hiện tượng giá bất động sản tại một số đô thị lớn tăng cao, Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế người sở hữu nhiều nhà đất nhằm giảm giá nhà ở.

4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Thanh Ngọc (Theo Eat this not that) |

Trang Eat this not that chỉ ra 4 thói quen uống nước buổi sáng để hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

Lợi ích của chao với sức khỏe tim mạch

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Chao hay còn gọi là đậu phụ lên men là một món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món được chế biến bằng việc ướp đậu phụ với muối và các loại gia vị khác. Dưới đây là lợi ích của chao với sức khỏe tim mạch.

Sữa mẹ - những lợi ích thần kỳ cho sức khỏe và hệ miễn dịch của bé

Hương Giang |

Theo các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sau khi sinh, mẹ nên cho con bú sữa mẹ càng sớm càng tốt, để tận dụng nguồn sữa non rất giàu dinh dưỡng và chất diệt khuẩn.