4 mẹo nấu ăn lành mạnh để tăng cường chất dinh dưỡng

Thanh Thanh |

Trang Eat this not that nêu 4 mẹo nấu ăn lành mạnh để tăng cường chất dinh dưỡng.

Làm bột yến mạch với sữa

Sữa bò có thể mang lại cho bạn những lợi ích về sức khoẻ. Vì vậy, ngoại trừ trường hợp ăn chay hoặc không dung nạp lactose, bạn nên sử dụng sữa thay vì nước khi nấu bột yến mạch.

Nấu bột yến mạch bằng sữa thay vì nước sẽ bổ sung thêm protein chất lượng cao và 12 chất dinh dưỡng cần thiết khác như canxi, vitamin D,... Hơn nữa, sữa giúp bột yến mạch trở nên béo ngậy và ngon miệng hơn.

Dùng sữa chua Hy Lạp

Nếu đang tìm kiếm một cách nấu ăn lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị, bạn nên sử dụng sữa chua Hy Lạp trong các công thức nấu ăn có yêu cầu phô mai kem hoặc kem chua, để cắt giảm lượng chất béo, calo và tăng cường protein.

Ăn rau cải bó xôi xào

Đun sôi có thể ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi, bởi loại rau này chứa chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt. Nếu muốn đạt được lợi ích tối đa từ các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi, nên xào nhanh và thưởng thức rau khi còn ấm.

Tăng lượng rau

Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn chỉ có thể lựa chọn ăn những món salad. Bạn thực sự có thể thưởng thức một số món ăn yêu thích của bản thân. Bí quyết là kết hợp các bữa ăn của bạn với nhiều loại rau củ. Điều này không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ vào bữa ăn mà còn giúp bạn cảm thấy no.

Thanh Thanh
TIN LIÊN QUAN

2 công thức nấu ăn có chỉ số đường huyết thấp, tốt cho sức khỏe

THANH THANH (THEO FOOD.NDTV) |

Trang Food.NDT đưa ra 2 công thức nấu ăn có chỉ số đường huyết (GI) thấp, tốt cho sức khỏe.

Những điều phải biết khi sử dụng muối nấu ăn

Nhật minh (theo leparisien.fr) |

Đầu bếp Guillaume Siegler, giảng viên tại Trường Le Cordon Bleu tại Paris (Pháp) cho biết, muối rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại muối ăn khác nhau và mỗi loại lại có một cách dùng riêng.

5 loại bọt thực phẩm có thể giữ lại, không cần vớt khi nấu ăn

HẠ MÂY (Theo aboluowang) |

Khi hầm thức ăn hoặc pha trà, cà phê, chất lỏng có chứa chất hoạt động bề mặt tạo bọt và ổn định bọt, một số bong bóng nhỏ sẽ được tạo ra. Dưới đây là 5 loại bọt thực phẩm có thể giữ lại, không cần vớt khi nấu ăn.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.