Tăng cường hệ miễn dịch
Xà lách xoong rất giàu sắt, canxi và đặc biệt là vitamin C. Tiêu thụ loại thực phẩm này sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường ngoài.
Tốt cho xương khớp
Xà lách xoong chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho xương khớp như canxi và photpho. Ngoài ra, các dưỡng chất thực vật có trong cải xoong cũng có tác dụng giúp xương chắc khỏe, chống lại nhiễm trùng và ngăn ngừa chứng thiếu sắt ở trẻ nhỏ.
Tốt cho thị lực
Hàm lượng cao zeaxanthinn và lutein có trong xà lách xoong cực kì có lợi trong việc giúp trẻ cải thiện thị lực. Ngoài ra, vitamin A có trong loại rau này cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Cải xoong rất giàu các chất chống oxy hóa tự nhiên, đặc biệt là lutein. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng lutein cao trong cơ thể không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim mạch mà còn làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén nên bổ sung xà lách xoong vào chế độ ăn uống. Hàm lượng folate cao có trong xà lách xoong có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho trẻ tiêu thụ cải xoong với mức độ vừa phải để tránh tình trạng trẻ bị mất nước và đau bụng. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cũng được khuyến cáo không nên ăn rau xà lách xoong vì có thể gây sảy thai.