Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, C, K, carotene và chất xơ… Thêm cải bẹ xanh vào thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp hạn chế tiết dịch vị ở người bệnh trào ngược dạ dày. Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp ổn định hệ tiêu hóa, điều trị khó tiêu và hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất giàu chất xơ, vitamin A, C, folic, sắt và canxi. Đối với những người bị bệnh trào ngược dạ dày, tiêu thụ rau chân vịt có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm nguy cơ viêm loét dạ dày và cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn có thêm nhiều lợi ích sức khỏe như cải thiện sức khỏe mắt, điều hòa huyết áp, giảm stress và hỗ trợ phòng chống ung thư.
Mùi tây
Mùi tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, B, C, sắt, canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này có khả năng làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày, kháng viêm, từ đó làm giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng của bệnh trào ngược dạ dày. Rau mùi tây cũng làm cho người bệnh rối loạn dạ dày ăn ngon miệng hơn.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể như protein, thiamin, vitamin B6, folate cực kì có lợi cho sức khỏe của người bệnh trào ngược dạ dày. Đặc biệt là hoạt chất sulforaphane có khả năng tiêu diệt vi khuẩn HP, thủ phạm chính gây trào ngược dạ dày.
Tía tô
Các đặc tính chống oxy hóa, chống dị ứng và chống viêm của tía tô có khả năng giúp làm lành vết loét, liền sẹo, hạn chế và khắc phục tình trạng tiết axit quá mức, từ đó làm giảm cơn đau dạ dày thực quản.
Rau mồng tơi
Một lượng lớn khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ có trong rau mồng tơi có tác dụng giúp làm giảm các cơn đau dạ dày. Chất nhầy trong loại rau này cũng giúp kích thích nhu động ruột, làm cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định và làm giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều các loại vitamin B, C, beta carotene và canxi có tác dụng giúp kiểm soát tốt lượng axit trong dạ dày, đồng thời làm làm dịu nhẹ các triệu chứng trào ngược dạ dày như ợ, buồn nôn, đau rát thượng vị.
Khoai tây
Các loại vitamin và khoáng chất có trong khoai tây như vitamin A, B, C, canxi, photpho, kali có khả năng hấp thụ lượng axit dư thừa trong dạ dày và tạo điều kiện làm lành vết loét. Ngoài ra, khoai tây còn có khả năng kháng khuẩn giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong dạ dày.
Cà rốt
Cà rốt rất giàu beta carotene, vitamin K, chất xơ, kali và chất chống oxy hóa, có thể giúp hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như rối loạn dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, chúng còn có khả năng phòng chống cao huyết áp, tốt cho sức khỏe mắt và tim mạch.