Ớt cay
Hợp chất capsaicin trong ớt cay giúp kích thích mỡ nâu, làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và tiêu hao năng lượng, giúp đốt cháy mỡ bụng.
Trà xanh
Trà xanh giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo và calo nhờ vào thành phần catechin, epigallocatechin-3-gallate (EGCG), caffeine có trong trà. EGCG và caffeine phối hợp với nhau để kích hoạt quá trình đốt cháy chất béo.
Ngoài ra, trà xanh là chất chống ôxy hóa giúp bạn ngăn ngừa tổn thương do ôxy hóa, giảm viêm.
Củ nghệ
Curcumin có trong nghệ làm tăng lượng calo tiêu thụ, sinh nhiệt và mỡ nâu, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ trong cơ thể.
Bạc hà
Sử dụng tinh dầu bạc hà thường xuyên sẽ làm tăng mỡ nâu có hoạt tính trao đổi chất, giúp đốt cháy calo trong cơ thể bạn, ngăn ngừa tình trạng tăng cân do ăn nhiều chất béo.
Axit béo Omega-3 từ cá
Axit béo omega-3 EPA và DHA có thể giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên hiệu quả hơn. Để bổ sung axit béo omega-3, bạn nên lựa chọn các loại cá như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá trích và cá cơm vào bữa ăn của mình.