Cà chua
Cà chua giàu lycopene và vitamin C. Đây đều là chất dinh dưỡng giúp hạn chế viêm nhiễm. Đồng thời, cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa - một chất bổ sung cho làn da khỏe mạnh. Có thể ăn cà chua sống, kết hợp với các món xào hoặc làm nước sốt.
Tỏi
Tỏi là một trong những loại thực phẩm tự nhiên mang lại lợi ích chống viêm. Tỏi cũng làm giảm căng thẳng oxy hóa và bảo vệ chống lại thiệt hại gốc tự do.
Rau lá xanh
Rau bina (cải bó xôi), cải xoăn hoặc bất kỳ loại rau lá xanh nào khác đều có khả năng chống viêm. Những loại rau này cũng chứa một lượng vitamin C dồi dào, đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Hạt
Các loại hạt là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và chứa các hợp chất chống viêm. Hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều, hạt bí ngô, hạt hướng dương và vừng có lợi cho việc chăm sóc da.
Quả việt quất
Trên thực tế, tất cả các loại trái cây đều tốt cho việc chống viêm, nhưng đặc biệt là quả việt quất bởi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Quả việt quất giàu vitamin và chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid giúp giải quyết chứng viêm một cách tự nhiên. Ăn sống hoặc thêm quả việt quất vào món salad để có làn da khỏe mạnh.
Bơ
Chất béo lành mạnh như omega-3 cũng có tác dụng chống viêm cho cơ thể. Quả bơ là một trong những loại thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn tự nhiên cũng như chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống viêm và mang lại làn da mềm mại, sáng mịn.