Cách làm bánh cupcake chuối thơm ngon bất bại

THUỲ DƯƠNG (THEO BOLDSKY) |

Chuối là một loại quả rất tốt cho sức khoẻ, không chỉ phổ biến và rất dễ tìm mua, chuối còn được xem như một nguyên liệu để tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon. Nếu trong tủ nhà bạn còn nhiều chuối mà không biết xử lí chúng thế nào, hãy thử công thức làm món bánh cupcake chuối thơm ngon bất bại dưới đây.

Nguyên liệu

- Nửa cốc sữa tươi (khoảng 170-200ml sữa)

- 2 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ với lòng trắng)

- Nửa chén bơ (khoảng 120 gam)

- Đường nâu (cho theo khẩu vị)

- 2 chén bột hạnh nhân (480 gam)

- 5gr baking soda

- 10gr thìa cà phê bột nở

- Một chút muối ăn

- 3 quả chuối chín (đã nghiền nhỏ, mịn)

Cách làm:

- Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, vệ sinh khuôn bánh và lót sẵn giấy nướng bánh trên bề mặt khuôn

- Bước 2: Đánh bông 2 lòng trắng đã tách cho đến khi bông xốp, tạo thành chóp cứng và trắng mịn

- Bước 3: Trộn lòng đỏ, bơ và sữa tươi, đánh cho đều

- Bước 4: Lấy một bát riêng, trộn bột mì, muối, bột nở, cho dần dần hỗn hợp lòng đỏ và chuối đã nghiền, đánh đều tay cho đến khi tất cả hòa trộn vào nhau

- Bước 5: Sau đó cho từng phần lòng trắng vào hỗn hợp, đánh thêm 3-5 phút, lọc qua một lần rây để có hỗn hợp sánh mịn

- Bước 6: Sử dụng giấy nướng bánh hoặc dầu ăn để tráng lên mặt khuôn. Đổ hỗn hợp đã trộn vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn (lưu ý: tránh đổ quá đầy để bánh có hình dạng đẹp nhất)

- Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15 phút với mức nhiệt khoảng 190 độ C, liên tục kiểm tra cho tới khi bánh chín đều

- Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn, sử dụng luôn hoặc bảo quản cẩn thận cho lần sử dụng tiếp theo

Cách bảo quản:

Để nguội bánh, đặt trong hộp kín vào bảo quản tối đa 3 tuần, tránh để nơi ẩm ướt hay nắng nóng làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

THUỲ DƯƠNG (THEO BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu hiệu quả

Tuấn Đạt (T/H) |

Chỉ với nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm bánh mì gối nóng hổi nhanh chóng, hiệu quả để đãi bữa sáng cho gia đình.

Cầu kỳ món bánh chuối của người Tày

LÊ THANH CƯỜNG |

Khác hẳn với món bánh chuối ở thành phố thường ăn là quả chuối chín đem cán mỏng tẩm bột chiên phồng, bánh chuối của người Tày lại được chế biến khá cầu kỳ và nhiều công đoạn.

Cách làm món bánh chuối yến mạch cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO BOLDSKY) |

Trang Boldsky đã hướng dẫn cách làm món bánh chuối yến mạch cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đây là món bánh có nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện.

Giá vàng hôm nay 20.9: Vàng nhẫn tăng sốc

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay 20.9 tăng mạnh ở thị trường trong nước và thế giới. Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 sáng nay sắp bằng giá vàng miếng SJC.

Giám đốc công ty làm máy nhắn tin cho Hezbollah bị điều tra

Anh Vũ |

Công ty Gold Apollo, có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), đang bị điều tra liên quan đến vụ nổ hàng nghìn máy nhắn tin của lực lượng Hezbollah.

Ngắm mùa lúa chín ở Hà Giang vẹn nguyên sau bão lũ

Đan Thanh |

Không chịu ảnh hưởng nhiều sau bão số 3, ruộng bậc thang ở các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì đang vào mùa lúa chín đẹp, thu hút khách trở lại Hà Giang.

Điện Biên xuất hiện thêm cung trượt đe dọa nhiều hộ dân

NHÓM PV |

Nhiều vết nứt tạo thành cung trượt lớn đang đe dọa nguy cơ mất an toàn đối với nhiều hộ dân tại TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

VĐV bóng chuyền Nguyễn Thị Xuân và sự bền bỉ ở tuổi U40

NHÓM PV |

Góc nhìn thể thao số 181 có buổi trò chuyện với chủ công Nguyễn Thị Xuân về hành trình gắn bó với bóng chuyền cũng như dự định trong tương lai của tay đập 38 tuổi.