Dâu tây có thể giúp kiểm soát glucose và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH) |

Dâu tây là loại trái cây có hương vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, ăn dâu tây còn có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát glucose và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD).

Nguồn dinh dưỡng dồi dào

Dâu tây không chỉ ít calo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Một cốc dâu tây (khoảng 150 gram) chứa:

Vitamin C: 150% lượng khuyến nghị hằng ngày

Mangan: 30% lượng khuyến nghị hằng ngày

Folate: Cần thiết cho chức năng tế bào và sự phát triển của mô

Kali: Quan trọng cho sức khỏe tim mạch

Chất xơ: Giúp điều chỉnh lượng đường trong máu

Những chất dinh dưỡng này, kết hợp với chất chống oxy hóa có trong dâu tây, góp phần mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Kiểm soát glucose

Hàm lượng chất xơ trong dâu tây làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, ngăn ngừa sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng tại Anh cho thấy, những người ăn dâu tây có lượng đường huyết sau bữa ăn thấp hơn so với những người không ăn. Điều này cho thấy dâu tây có thể giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn, điều này rất quan trọng để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa trong dâu tây, chẳng hạn như anthocyanins, quercetin và kaempferol, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

Giảm căng thẳng oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa là một yếu tố góp phần đáng kể vào bệnh tim mạch. Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp trung hòa các gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa và tình trạng viêm trong cơ thể. Điều này có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu dẫn đến xơ vữa động mạch.

Hạ huyết áp

Dâu tây rất giàu kali, một khoáng chất được biết đến có tác dụng giúp hạ huyết áp. Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim và đột quỵ. Bằng cách cân bằng tác dụng của natri trong cơ thể, kali giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Cải thiện lipid

Tiêu thụ dâu tây thường xuyên có liên quan đến việc cải thiện lipid, bao gồm giảm cholesterol LDL (xấu) và tăng cholesterol HDL (tốt).

THIỆN NHÂN (THEO ONLYMYHEALTH)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của dâu tây đối với những người yếu thận

THIỆN NHÂN (THEO HEALTHSHOTS) |

Dâu tây có chứa hàm lượng anthocyanins, ellagitannin và vitamin C dồi dào có tác dụng kháng viêm, bảo vệ thận, ngăn ngừa suy thận và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5 lợi ích sức khỏe không ngờ của dâu tây

Hoàng Xuyến (Theo Healthshots) |

Dâu tây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại quả này.

Dâu tây giúp trung hoà tác động của axit uric

Kiều Vũ (theo Steptohealth và Wikihow) |

Dâu tây là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa tác động tiêu cực của axit uric đối với cơ thể và giúp giảm axit uric.

Xuất hiện clip đánh, đá trẻ tại nhà trẻ, công an vào cuộc

Phan Thành |

Bình Thuận - Từ hình ảnh bảo mẫu đánh bầm tím trẻ nhỏ và đoạn camera cảnh đánh, đá trẻ nhỏ tại nhà trẻ, công an vào cuộc làm rõ.

Dự báo tác động nguy hiểm của áp thấp nhiệt đới đến đất liền

AN AN |

Đại diện cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có thể gây lũ quét, sạt lở ở một số khu vực vùng núi Trung Bộ.

Sạt lở rình rập, nhiều người Yên Bái chưa thể về nhà

Trần Bùi - Vũ Bảo |

Do ảnh hưởng của hoàn lưu của cơn bão số 3, trên địa bàn thành phố Yên Bái xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.

Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh thành bão, gây mưa to khu vực nào?

NHÓM PV |

Đại diện cơ quan khí tượng đã cảnh báo tác động trên biển và trên đất liền của áp thấp nhiệt đới sắp mạnh thành bão.

Hàng chục nhà dân ở Hà Nội nứt toác nghi do khai thác cát

Đền Phú - Trần Tuấn |

Hàng chục ngôi nhà ở xóm Bãi, thôn Vân Hội, xã Phong Vân (Ba Vì, Hà Nội) bị nứt toác nghi do ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác cát giáp ranh tỉnh Phú Thọ.

Lợi ích của dâu tây đối với những người yếu thận

THIỆN NHÂN (THEO HEALTHSHOTS) |

Dâu tây có chứa hàm lượng anthocyanins, ellagitannin và vitamin C dồi dào có tác dụng kháng viêm, bảo vệ thận, ngăn ngừa suy thận và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

5 lợi ích sức khỏe không ngờ của dâu tây

Hoàng Xuyến (Theo Healthshots) |

Dâu tây là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của loại quả này.

Dâu tây giúp trung hoà tác động của axit uric

Kiều Vũ (theo Steptohealth và Wikihow) |

Dâu tây là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa tác động tiêu cực của axit uric đối với cơ thể và giúp giảm axit uric.