1. Thành phần dinh dưỡng của táo
Dưới đây là thông tin dinh dưỡng cho một khẩu phần 100 gram trái táo tươi, chưa gọt vỏ:
- Lượng calo : 52
- Carb : 13,8 gam
- Đường : 10,4 gam
- Chất xơ : 2,4 gam
- Chất đạm : 0,3 gam
- Chất béo : 0,2 gam
- Vitamin C: 8% giá trị hàng ngày (DV)
- Kali : 3% DV
- Magiê : 1% DV
2. Những lợi ích của việc ăn táo trước khi đi ngủ
Carbohydrate: Tiêu thụ một bữa ăn giàu carb có chỉ số đường huyết (GI) cao trước khi đi ngủ có thể làm tăng nồng độ tryptophan, làm tăng melatonin và serotonin. Những hormone này giúp bạn đi vào giấc ngủ.
Ngoài ra, táo còn là một nguồn chất xơ tuyệt vời và là thực phẩm có GI thấp, có nghĩa là chúng gây ra sự gia tăng tối thiểu lượng đường trong máu.
Chính vì vậy, táo có thể giúp bạn dễ ngủ hoặc ít nhất chúng không gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề về giấc ngủ.
Melatonin: Một yếu tố quan trọng giúp bạn có một giấc ngủ ngon chính là melatonin. Bộ não của bạn sản xuất melatonin một cách tự nhiên khi trời bắt đầu tối. Nó giúp thư giãn cơ thể, làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ để bắt đầu chuẩn bị cho một đêm ngon giấc.
Vitamin C: Táo được biết đến là loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất. Một khẩu phần 100 gram táo chứa khoảng 8% DV vitamin C.
Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ sức khỏe, đẩy lùi tình trạng viêm và căng thẳng oxy hóa giúp bạn có một giấc ngủ sâu và dễ dàng hơn.
Táo cung cấp nhiều vitamin C, do đó, ăn táo thường xuyên có thể gián tiếp thúc đẩy giấc ngủ của bạn.