Hà Nội "mạnh tay" triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Hà Vân |

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội, quý IV năm 2018, công tác thanh tra, kiểm tra  và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm được tăng cường. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử cán bộ tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố, đoàn chấm điểm thi đua năm 2018 tại Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm 30 quận/huyện/thị xã.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, cơ sở thực phẩm khác. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra là 135 cơ; phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 23 cơ sở; tổng số tiền phạt là 155.320.000 đồng.

Công tác kiểm nghiệm và phòng chống ngộ độc thực phẩm được đẩy mạnh. Xét nghiệm tại labo tổng số mẫu đã lấy là 35 mẫu. Kết quả xét nghiệm 25/35 mẫu đạt chỉ tiêu vi sinh. Đối với công tác xét nghiệm nhanh, sử dụng hiệu quả 5 xe ô tô xét nghiệm nhanh, tổng số xét nghiệm 956/1007 (chiếm 95%) mẫu đạt, trong đó tinh bột là 710/750 mẫu đạt (94.6%). Các xét nghiệm nhanh khác là 246/257 mẫu đạt.

Tập trung cho công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019, ngành y tế Hà Nội đẩy mạnh việc lập kế hoạch hoạt động chương trình an toàn thực phẩm năm 2019; tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt trong mùa đông xuân; và phòng chống ngộ độc methanol, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Dương lịch 2019, Tết Nguyên Đán; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, đặc biệt triển khai tại các quận huyện, tập huấn thanh tra chuyên ngành. Xử lý nghiêm vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đặc biệt phối hợp chặt chẽ với liên ngành và giữa các tuyến quận huyện, thị xã, xã phường thị trấn...

Hà Vân
TIN LIÊN QUAN

Những thực phẩm ngày Tết dễ nhiễm độc

Thanh Xuân |

Bánh chưng luộc pin, giò chả chứa hàn the, mứt sử dụng thuốc nhuộm vải, măng ngâm hóa chất... sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản thực phẩm ngày Tết trong tủ lạnh thế nào cho đúng?

N.Hà |

Dịp Tết tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh như thế nào là đúng để giữ thực phẩm tươi ngon là câu hỏi của nhiều bà nội trợ.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội

LH |

Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1350 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.

Trực tiếp bóng chuyền Hóa chất Đức Giang Lào Cai vs Kuanysh VC

MINH PHONG |

Trực tiếp trận đấu Hóa chất Đức Giang Lào Cai và Kuanysh VC tại giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ châu Á, diễn ra lúc 10h00 hôm nay (22.9).

Hezbollah tấn công căn cứ quân sự Israel

Thanh Hà |

Lực lượng Hezbollah ở Lebanon tuyên bố đã bắn một loạt tên lửa vào một căn cứ quân sự sâu bên trong Israel vào sáng sớm 22.9.

Rừng Xích Tùng cổ ở Yên Tử mất thêm 4 “cụ” hơn 700 tuổi

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Siêu bão Yagi đã làm gẫy, đổ 4 cây Xích Tùng cổ trong rừng Xích Tùng hơn 700 tuổi cực kỳ quý hiếm trên non thiêng Yên Tử.

Kỷ luật cán bộ tuần qua ở Hòa Bình, Đắk Nông, Bộ Tài chính

PHẠM ĐÔNG |

Cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Cao Phong, kỷ luật 4 cán bộ ở Đắk Nông... là những thông tin về kỷ luật cán bộ tuần qua (16.9-21.9).

Mạnh Quân "Nhật ký Vàng Anh: Kết hôn đã giúp tôi trưởng thành

Huyền Chi - Mi Lan (thực hiện) |

Diễn viên Mạnh Quân quay trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn Hào trong bộ phim giờ vàng “Sao Kim bắn tim sao Hỏa", đóng cặp cùng Diễm Hằng - nữ diễn viên đã hợp tác với anh từ bộ phim "Nhật ký Vàng Anh" năm 2006.

Những thực phẩm ngày Tết dễ nhiễm độc

Thanh Xuân |

Bánh chưng luộc pin, giò chả chứa hàn the, mứt sử dụng thuốc nhuộm vải, măng ngâm hóa chất... sẽ gây hại cho sức khỏe.

Bảo quản thực phẩm ngày Tết trong tủ lạnh thế nào cho đúng?

N.Hà |

Dịp Tết tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh như thế nào là đúng để giữ thực phẩm tươi ngon là câu hỏi của nhiều bà nội trợ.

Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội

LH |

Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1350 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019.