Rau kale
Rau kale hay cải xoăn được xem là vua của các loại rau xanh tốt cho sức khoẻ. Một nhánh cải xoăn 67g trung bình cung cấp 684% nhu cầu vitamin K trong ngày. Rau kale còn cung cấp một lượng dồi dào vitamin A, vitamin C, vitamin B6, mangan, canxi,… Ngoài ra, hàm lượng calorie và chất béo trong cải kale thấp.
Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh chứa ít calorie và giàu chất xơ, vi chất dinh dưỡng. Một khẩu phần cải bẹ xanh nấu chín khoảng 56g sẽ cung cấp 120% lượng vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn chứa nhiều vitamin C, E, B6 và carb.
Đậu Natto
Natto là món đậu nành lên men truyền thống của Nhật. Mỗi khẩu phần natto 100g cung cấp 29% nhu cầu vitamin K1 của cơ thể trong một ngày. Natto cũng chứa nhiều carb, chất xơ, mangan, sắt, magie,… Ăn đậu natto giúp cải thiện hệ tiêu hoá, cải thiện sức khoẻ tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch,…
Măng tây
Thành phần dinh dưỡng của măng tây khá phong phú với Vitamin A, E, B, C, K và chất xơ, axit folic, canxi, sắt, kẽm,… Bổ sung măng tây vào khẩu phần ăn giúp giảm cân, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm nôn nao, cải thiện tâm trạng,...
Dưa chuột
Ngoài vitamin K, dưa chuột còn cung cấp một lượng khá lớn chất chống ôxi hoá như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein. Ăn nhiều dưa chuột giữ cho cơ thể của bạn đủ nước, ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, làm giảm huyết áp, cải thiện sức khoẻ xương, làm đẹp da,…