Giàu dưỡng chất
Quả anh đào có lượng calo thấp, chứa đầy chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa như beta-carotene và chất dinh dưỡng thiết yếu choline tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, mỗi trái anh đào cũng cũng cung cấp vitamin C, A, K, kali, magiê và canxi dồi dào cho cơ thể.
Bảo vệ tế bào
Anh đào rất giàu chất chống oxy hóa. Đây là những hóa chất tự nhiên có thể giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây tổn thương tế bào.
Có lợi cho giấc ngủ
Ăn quả anh đào ngọt hoặc chua đều có thể giúp bạn có giấc ngủ dài và sâu hơn. Các nghiên cứu đã tìm thấy melatonin trong quả anh đào, đây là một loại hormone quan trọng đối với giấc ngủ.
Bạn có thể bổ sung chất này bằng cách ăn quả anh đào hoặc uống nước ép hằng ngày.
Tăng cường trí não
Các anthocyanins là chất giúp cho quả anh đào có màu đỏ. Đây cũng là chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe não bộ, tư duy và trí nhớ tốt hơn.
Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy, uống nước ép anh đào mỗi ngày trong 12 tuần, giúp cải thiện khả năng nói lưu loát và tăng cường trí nhớ ở những người lớn tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ mức độ nhẹ hoặc trung bình.
Hỗ trợ tập luyện
Nước ép anh đào chua có khả năng giúp chống lại tổn thương cơ do tập thể dục.
Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy rằng, khi những vận động viên chạy marathon uống nước ép anh đào trong vài ngày trước và sau cuộc đua, cơ sẽ được hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, thức uống này có thể làm dịu tổn thương cơ và cơn đau do tập luyện nặng.
Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Trong một nghiên cứu nhỏ trên 19 phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, những người uống nước ép anh đào chua mỗi ngày trong 6 tuần đã giảm cân, giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Mặc dù ăn quả anh đào không giúp chống lại bệnh tiểu đường, nhưng chúng chứa các thành phần có lợi, tốt cho những người mắc căn bệnh này.