Thực phẩm giàu canxi
Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng cao huyết áp ở phụ nữ mang thai là do hàm lượng natri trong máu cao. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thực phẩm giàu canxi như cam, bông cải xanh, chuối, sữa chua,… có thể giúp kiểm soát huyết áp khi mang thai rất hiệu quả.
Cần tây
Phụ nữ mang thai nên bổ sung cần tây vào chế độ ăn uống của mình. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm này có thể giúp hạ huyết áp. Bên cạnh đó, cần tây còn mang lại một số lợi ích đối với sức khỏe của các mẹ bầu như cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho dạ dày và làm giảm hormone căng thẳng, mang lại cảm giác thư giãn trong thai kì.
Các loại rau giàu chất xơ
Phụ nữ mang thai nên bổ sung các loại rau giàu chất xơ như bắp cải, rau chân vịt, bông cải xanh,… vào chế độ ăn uống của mình. Không chỉ tốt cho việc giảm huyết áp, các thực phẩm này còn giúp tăng cường chức năng của tim, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp kiểm soát và điều hòa lưu lượng máu, mang lại cho bạn một thai kì khỏe mạnh.
Dầu oliu
Phụ nữ mang thai nên bổ sung dầu oliu vào chế độ ăn uống của mình bằng cách trộn chúng chung với các loại salad, rưới lên các món ăn hoặc xào. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại dầu này có thể giúp giảm huyết áp, rất có lợi đối với các mẹ bầu trong thai kì.
Thực phẩm giàu kali
Tình trạng thiếu hụt kali ở phụ nữ mang thai có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe và khiến huyết áp tăng cao đột ngột. Đó là lí do các mẹ bầu nên thêm những thực phẩm giàu kali như chuối, cà chua, các loại đậu,… vào bữa ăn hàng ngày. Ngoài công dụng giúp ổn định huyết áp trong thai kì, những thực phẩm này còn giúp giảm tình trạng chuột rút khi mang thai và giảm căng thẳng hiệu quả.