Những thực phẩm không nên nấu với thịt bò

Tuấn Đạt (Theo Healthline) |

Thịt bò là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc kết hợp thịt bò với một số loại thực phẩm sẽ không làm giảm đi giá trị dinh dưỡng nhất định.

Đậu nành

Thịt bò và đậu nành đều giàu purin, vì thế khi kết hợp thịt bò với đậu nành sẽ khiến hàm lượng purin tăng cao, gây tích tụ axit uric trong máu. Đây là một trong những lí do dẫn đến ảnh hưởng xương khớp của con người.

Chính vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ đưa ra lời khuyên nên hạn chế sử dụng đậu nành khi kết hợp nấu với thịt bò.

Đậu đen

Thịt bò có chứa nhiều sắt, trong khi đậu đen lại chứa nhiều phytate - một chất gây cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thịt bò như: sắt, đồng, kẽm, phốt pho...

Việc kết hợp thịt bò với đậu đen có thể khiến cơ thể khó hấp thụ các dưỡng chất cần thiết, do đó, chỉ nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ đồng hồ.

Cải xoăn

Cải xoăn bên trong có nhiều axit tanin - một hoạt chất có khả năng ngăn cản sự hấp thu sắt trong thịt bò.

Việc kết hợp thịt bò với cải xoăn cũng sẽ khiến đường ruột tích tụ vi khuẩn có hại, dẫn đến tình trạng rối loạn khi chuyển hóa.

Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng cải xoăn nấu với thịt bò trong mỗi bữa ăn của gia đình.

Hạt dẻ

Hạt dẻ là thực phẩm giàu vitamin C, trong khi thịt bò lại chứa nhiều đạm. Khi kết hợp thịt bò với hạt dẻ, vitamin C trong hạt dẻ sẽ làm hàm lượng đạm trong thịt bò thay đổi chất dinh dưỡng.

Điều này sẽ khiến cơ thể khó hấp thu cũng như gây khó tiêu cho người sử dụng.

Lá hẹ

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cũng cảnh báo rằng, lá hẹ có nhiều dưỡng chất nhưng không nên kết hợp với thịt đỏ như thịt bò.

Kết hợp việc nấu thịt bò với lá hẹ có thể gây đầy hơi, khó tiêu và ngộ độc ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tuấn Đạt (Theo Healthline)
TIN LIÊN QUAN

Cách phân biệt nhanh thịt bò khô thật và giả dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một vài bí quyết giúp các bà nội trợ có thể sớm phân biệt được đâu là thịt bò khô thật và giả nhằm bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia mách cách ăn thịt bò cho người bị tăng mỡ máu

HƯƠNG SƠN (THEO EATTHIS) |

Tiến sĩ y khoa Amy Goodson, tác giả cuốn The Sports Nutrition, cho rằng có thể ăn thịt đỏ khi cơ thể có lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, muốn đạt được điều này vẫn cần một số lưu ý khi ăn thịt bò.

Ăn thịt bò tái hay chín tốt?

HƯƠNG SƠN (Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia) |

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt bò là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Việc suy nghĩ ăn thịt bò tái sẽ có nhiều dưỡng chất hơn khi nấu chín kỹ khiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo về khả năng nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Xe tải bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Duy Tuấn |

Bình Thuận - Xe tải đang lưu thông thì bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Tin 20h: Yên Bái kiểm tra nhà hàng "chặt chém" đoàn từ thiện

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 19.9: Bà Nguyễn Phương Hằng được ra tù vào hôm nay; Yên Bái kiểm tra nhà hàng bị tố chặt chém đoàn từ thiện...

Phía Miss Universe nói về thông tin Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp

Huyền Chi |

Thông tin Hoa hậu Kỳ Duyên chưa tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại Thương gây xôn xao mạng xã hội.

Thể Công Tân Cảng bảo vệ thành công chức vô địch giải bóng chuyền U23 Quốc gia 2024

Nhóm PV |

U23 Thể Công Tân Cảng thắng U23 Ninh Bình 3-1 tại chung kết giải bóng chuyền U23 quốc gia vào tối 19.9.

Chậu hoa giấy trên phố đi bộ ở Đà Nẵng đồng loạt "nằm" tránh bão

Nguyễn Linh |

UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết đã chủ động đặt nằm các chậu hoa giấy tại phố đi bộ Bạch Đằng để tránh thiệt hại bởi ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Cách phân biệt nhanh thịt bò khô thật và giả dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một vài bí quyết giúp các bà nội trợ có thể sớm phân biệt được đâu là thịt bò khô thật và giả nhằm bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia mách cách ăn thịt bò cho người bị tăng mỡ máu

HƯƠNG SƠN (THEO EATTHIS) |

Tiến sĩ y khoa Amy Goodson, tác giả cuốn The Sports Nutrition, cho rằng có thể ăn thịt đỏ khi cơ thể có lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, muốn đạt được điều này vẫn cần một số lưu ý khi ăn thịt bò.

Ăn thịt bò tái hay chín tốt?

HƯƠNG SƠN (Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia) |

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt bò là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Việc suy nghĩ ăn thịt bò tái sẽ có nhiều dưỡng chất hơn khi nấu chín kỹ khiến các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo về khả năng nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.