1. Hỗ trợ quản lý cân nặng
Ăn táo hàng ngày có lợi cho sức khỏe của bạn là hỗ trợ quản lý cân nặng hiệu quả nhất. Khi ăn táo mỗi tuần một lần trong 5 tuần, sẽ tiêu thụ trung bình ít hơn 15% calo trong bữa trưa so với những người không ăn táo.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn
Táo có nhiều dinh dưỡng lợi ích giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn. Trên thực tế, trong một nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn ít nhất một quả táo lớn mỗi ngày sẽ giảm 10% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn.
3. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Theo nghiên cứu, chất xơ hòa tan có trong táo đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Chất xơ hòa tan làm tăng sản xuất một loại protein chống viêm được gọi là interleukin-4.
4. Chứa các đặc tính chống bệnh tiểu đường
Theo một phân tích tổng hợp năm 2017, tiêu thụ táo làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 đến 18% đáng kinh ngạc. Hơn nữa, phân tích tiết lộ rằng chỉ ăn một khẩu phần mỗi tuần sẽ giảm 3% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
Bệnh Parkinson là bệnh mạn tính tiến triển nặng dần, ngoài các tác dụng phụ của các thuốc điều trị ở trên còn gặp các tai biến, biến chứng sau: Suy mòn, suy kiệt do chức năng đường ruột kém, bệnh nhân run nhiều mất năng lượng. Thiếu vitamin D nên dễ gây loãng xương do tình trạng ít vận động.
Táo còn giúp giảm nguy cơ mắc các chứng rối loạn thoái hóa thần kinh nghiêm trọng. Trên thực tế, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn táo thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Táo là loại thực phẩm giàu flavonoid. Những người ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid có nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 40% so với những người ăn ít flavonoid.
Kết luận
Ăn táo thường xuyên có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách.
Một số lợi ích đáng ngạc nhiên hàng đầu của táo bao gồm: hỗ trợ kiểm soát cân nặng lành mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, hỗ trợ sức khỏe hệ thống miễn dịch, chống lại bệnh tiểu đường loại 2 và có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Để có được những lợi ích lớn nhất, hầu hết các nghiên cứu đều khuyên bạn nên ăn ít nhất năm quả táo mỗi tuần, mặc dù một quả táo mỗi ngày là tiêu chuẩn vàng.