Các loại kem và mặt nạ không đủ để dưỡng ẩm cho da từ bên trong và mang lại kết quả lâu dài. Vì vậy, bạn phải chọn những thực phẩm cung cấp nước và chất dinh dưỡng tự nhiên.
1. Nước
Chúng ta không còn bàn cãi gì về lợi ích của nước trong việc hỗ trợ làn da căng bóng và mịn màng. Hãy uống 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe đẹp.
2. Quả bơ
Bơ siêu thực phẩm với hàm lượng chất béo lành mạnh, cung cấp đủ lượng chất béo này là điều cần thiết cho làn da ngậm nước dẻo dai. Bơ cũng là một nguồn vitamin E cao, giúp bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa và bức xạ.
3. Dầu hạt lanh
Dầu hạt lanh có nhiều axit béo omega-3. Sử dụng một muỗng canh hằng ngày cùng món salad sẽ giúp bạn có làn da đẹp như mong muốn.
4. Men bia
Men bia được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung ở dạng mảnh. Bạn có thể thêm vào nhiều món ăn như sa lát, món xào, súp và sữa chua.
Nó khá có giá trị do hàm lượng vitamin B tổng hợp cao, các khoáng chất như phốt pho, canxi, silicon, kẽm và protein.
5. Dưa hấu
Quả dưa hấu chứa 90% là nước. Đó là lý do tại sao ăn loại quả này là thực phẩm hàng đầu cung cấp nước cho da. Nó cũng cung cấp vitamin A, B và C giúp da luôn khỏe mạnh.
6. Dưa chuột
Dưa chuột giúp hydrat hóa làn da vì nó chủ yếu là nước. Ngoài ra, sự hiện diện của vitamin C và kali trong dưa chuột giúp bảo vệ da khỏi lão hóa sớm và hư tổn.
7. Táo
Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất giúp bạn có làn da khỏe mạnh, rạng rỡ. Điều này là do chúng chứa axit malic và tartaric, hai thành phần loại bỏ các tế bào da chết.
8. Lê
Lê rất giàu nước. Chúng cũng nổi tiếng với hàm lượng silicon cao có lợi cho quá trình tái tạo da và sụn .
9. Bột cacao
Bột ca cao hoặc thậm chí là sô cô la đen đích thực cũng là những thực phẩm lý tưởng để hydrat hóa làn da của bạn.
10. Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon giàu chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, flavonoid, vitamin B tổng hợp và các khoáng chất như magiê và kali. Nó cũng có enzyme papain, rất tốt để giúp giữ cho làn da rạng rỡ.
11. Khoai lang
Loại củ này cung cấp một lượng lớn beta-caroten. Nó chuyển đổi thành vitamin A sau khi bạn ăn và thúc đẩy sản xuất collagen và tái tạo tế bào.