Pad Thái
Đây là một món mì truyền thống của Thái. Sợi mì được ném vào chảo dầu nóng cùng với gia vị đi kèm như nước mắm, đường, bột ớt hay đậu phộng nghiền làm và các nguyên liệu bổ sung như giá đỗ, hành tây và trứng. Bạn cũng có thể ăn kèm với hải sản hoặc thịt gà.
Cơm chiên Thái
Cơm chiên Thái là món ăn phổ biến trên đường phố Thái Lan. Cơm được chiên với trứng, hành tây, gia vị và một vài nguyên liệu bổ sung tùy sở thích người ăn.
Cà ri xanh
Được gọi là cà ri xanh vì nó có màu xanh tươi của hồ bột cà ri, món này thường được nấu với thịt gà, thịt bò và các loại rau, ớt khác. Đây được cho là món ăn đậm vị nhất của Thái Lan. Bên cạnh cà ri xanh còn có cà ri đỏ, tuy nhiên cà ri đỏ cay hơn nhiều.
Súp tôm cay
Mùi thơm và hương vị của món súp tôm cay này là tất cả những gì văn hóa ẩm thực Thái Lan hướng tới.
Được làm bằng các loại thảo mộc truyền thống của Thái Lan, sả và tất nhiên là không thể thiếu tôm, món súp tôm cay là sự lựa chọn hoàn hảo để làm ấm trái tim và làm dịu tâm hồn.
Salad bò cay
Sự pha trộn một lượng thích hợp các dải thịt bò, hành tây, ngò, bạc hà, chanh và ớt khô tạo nên món salad khá độc đáo và khó quên tại đất nước Thái Lan.
Gỏi đu đủ Thái
Món ăn này là một lựa chọn lý tưởng cho những người ăn chay khi đi du lịch Thái Lan, một đất nước bị chi phối bởi thịt (đặc biệt là hải sản).
Gỏi đu đủ cũng là món ăn không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn và là một món ăn chính trong văn hóa ẩm thực đường phố Thái Lan.
Món ăn được làm từ đu đủ xé nhỏ, trộn cùng với đậu xanh, tỏi, ớt.
Xôi xoài
Xoài cắt lát ăn kèm với một phần xôi, phủ nước cốt dừa ngọt lịm. Đây chắc chắn là lựa chọn số 1 đối với những tín đồ "hảo ngọt" khi đến với Thái Lan.