Thành phần của kem Byakuya có nấm truffle trắng được Alba ở Italy cung cấp độc quyền. Đây là loại nấm đắt, có mức giá lên tới 2 triệu yen (14.500 USD)/kg.
Loại kem này cũng có giá cao nhờ những nguyên liệu đặc biệt đắt tiền, bao gồm lá vàng ăn được, 2 loại phô mai và “Sakekasu" - thành phần giống như bột nhão có nguồn gốc từ quá trình sản xuất rượu sake.
“Chúng tôi dành hơn 1 năm rưỡi để phát triển với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp" - phát ngôn viên của Cellato - đơn vị sản xuất kem Byakuya - cho hay.
Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, dự án kem đắt nhất thế giới do Tadayoshi Yamada - bếp trưởng của nhà hàng RiVi tại Osaka nổi tiếng với ẩm thực kết hợp Pháp - Nhật - là người chỉ đạo thực hiện.
Hãng kem nổi tiếng của Nhật Bản gợi ý thực khách nên để kem Byakuya rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng công suất 500 watts trong vòng 10-20 giây nếu kem quá cứng.
Để thưởng thức ngon hơn, những người từng nếm thử kem Byakuya khuyên thực khách nên kết hợp món ăn với rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp.
Hiện tại, kem Byakuya có bán ở Nhật Bản và được vận chuyển thẳng đến khách hàng.
Nhà sản xuất kem vừa tạo ra món kem đắt nhất thế giới đang lên kế hoạch tung ra các loại kem có hương vị khác, bao gồm thành phần như rượu champagne và trứng cá tầm.