Đây là lần đầu tiên làng bột trăm tuổi này có khu văn hóa ẩm thực giới thiệu về bột Sa Đéc với diện tích gần 1.000 mét vuông (đặt tại số 91, đường ĐT.848, khóm 2, phường 2), do ông Nguyễn Văn Nương - gia đình có 4 đời gắn bó với nghề làm bột - đứng ra thành lập.
Khách đến khu văn hóa ẩm thực được tham quan, tìm hiểu về những vật dụng sản xuất bột từ thời xa xưa; tham quan quy trình sản xuất bột gạo và thưởng thức những món ngon chế biến từ bột Sa Đéc (hủ tiếu, bánh bò, bánh bèo, bánh đúc, bánh xèo...). Tại đây còn có các gian hàng bày bán các sản phẩm sau bột, các sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp.
Ông Võ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc - cho biết: “Đây sẽ là động lực, là đòn bẫy để người dân và chính quyền địa phương cùng chung tay đưa làng bột Sa Đéc bước sang trang mới. Đó là khai thác các yếu tố văn hóa truyền thống, các di tích lịch sử kết hợp du lịch làng nghề. Sự ra đời của khu văn hóa ẩm thực làng bột Sa Đéc đã tô điểm thêm cho bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp nói chung và TP.Sa Đéc nói riêng...”.
Hiện khu văn hóa ẩm thực này phục vụ thực khách vào các buổi chiều tối hàng ngày, riêng khách du lịch đi theo đoàn sẽ phục vụ theo lịch đặt trước vào mọi thời điểm trong ngày.