Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, ngày 26.2, 46 trường hợp trong danh sách phê duyệt đợt 5 của UBND TP.Hải Phòng được chuyển đến cách ly y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Cơ sở 2 tại xã An Đồng, huyện An Dương).
Trong số 46 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, có 43 trường hợp đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc), 1 trường hợp đến từ Techeon (Hàn Quốc), 2 trường hợp đến từ Dongguan và Quảng Đông (Trung Quốc), đều là những vùng có dịch COVID-19.
Trong 14 ngày thực hiện cách ly, người dân được phục vụ khẩu phần ăn 150.000 đồng/người/ngày bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể, suất ăn sáng 30.000 đồng, suất ăn trưa, tối 60.000 đồng/suất. Thực đơn, kiểm soát an toàn thực phẩm... đều do cán bộ, nhân viên Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phụ trách.
Theo đại diện Khoa dinh dưỡng, thực đơn mỗi bữa ăn đều thay đổi, bảo đảm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người cách ly. Tuy nhiên, do phục vụ phần lớn là người nước ngoài nên việc xây dựng thực đơn cũng được cân nhắc dựa theo nhu cầu của người cách ly. "Mặc dù 46 trường hợp cách ly đợt này phần lớn là người Hàn Quốc, song họ đã có thời gian dài sống tại Việt Nam nên thói quen ăn uống tương đồng. 2/46 trường hợp cách ly là trẻ nhỏ nên chúng tôi phục vụ riêng cháo dinh dưỡng, sữa bột, sữa tươi theo nhu cầu của gia đình..." - đại diện Khoa dinh dưỡng cho biết.