Anh Trần Hải Âu, chủ quán MT68, cho biết, qua theo dõi tình hình, thấy những ca mắc COVID-19 vẫn còn tăng, nên dù có cho phép, anh vẫn chưa an tâm để hoạt động kinh doanh trở lại. "Theo tôi, nên tiếp tục cách ly toàn xã hội đến khi dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. Lúc đó, ai cũng yên tâm mua bán, không còn lo sợ nữa", anh Âu nói.
Cùng chung ý kiến, anh Nguyễn Minh Tuấn, chủ một quán cơm ở phường An Cư, quận Ninh Kiều cho biết: "Điều lo lắng nhất là dịch bệnh đang khó lường, nếu cho phép các cơ sở hoạt động, rồi lại cách ly nữa, lúc đó, việc kinh doanh sẽ lỗ nặng. Do vậy, nên cách ly cho đến khi khống chế được dịch bệnh".
Chị Lê Thị Ngọc Phước, chủ quán cơm Út Hận (quận Ninh Kiều) cho biết những ngày qua, quán của chị chuyển sang bán giao hàng tận nơi và phát cơm từ thiện cho các cô chú bán vé số vô gia cư. Theo chị, bây giờ dừng thời hạn cách ly vẫn chưa an toàn.