Sáng 11.4, ông Lê Quang Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết vào khoảng 16h chiều 10.4, bệnh viện tiếp nhận 30 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài. Sau đó, bệnh viện tiếp nhận hơn 30 công nhân nữa.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã cấp cứu và điều trị tích cực. Đến sáng 11.4, khoảng 50 bệnh nhân xuất viện trong tình trạng ổn định, còn hơn 10 bệnh nhân đang được theo dõi tiếp.
Cũng trong sáng 11.4, theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, trưa ngày 10.4, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam có hơn 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp do hộ kinh doanh cá thể Đỗ Đức H. chế biến trực tiếp tại công ty. Suất ăn gồm lạc chiên, cá kìm rán, bầu xào, rau cải luộc, nước rau luộc và cơm.
Đến 15g cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn.
Ngay sau đó, công ty đã đưa các công nhân đi cấp cứu (tổng số 86 công nhân, trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương: 65 công nhân, Bệnh viện Quân y 7: 21 công nhân).
Sau khi được cấp cứu ban đầu, sức khỏe các công nhân đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, đang tiếp tục được điều trị.
Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Phòng nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hải Dương phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp đến công ty và bệnh viện nơi các công nhân đang điều trị để nắm tình hình, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc đồng thời, có các biện pháp để ổn định tình hình.
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.