Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang (gồm quản lý thị trường, y tế, công an...) đang kiểm tra tại nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86, gồm giấy chứng nhận kinh doanh, hồ sơ khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở, hợp đồng mua bán thực phẩm, vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm, việc niêm yết giá công khai, việc xuất hóa đơn bán hàng... Việc kiểm tra liên ngành được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Nha Trang, Khánh Hòa.
Bước đầu, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang ghi nhận nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 có bảng niêm yết giá (theo thời gian), nhưng một số món ăn trong menu chưa niêm yết, chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm...
Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang yêu cầu chủ nhà hàng bổ sung các loại giấy tờ liên quan để tiếp tục củng cố hồ sơ và trong thời gian bổ sung, nhà hàng phải tạm đóng cửa.
Những ngày qua, trên fanpage Review Du lịch Nha Trang (mạng xã hội Facebook) xuất hiện tài khoản Văn Lê đăng thông tin: Tối qua 23.4, 2 vợ chồng mình có đi ăn ốc tại 29 Phạm Văn Đồng, được giới thiệu các loại ốc giá từ 200.000 đồng/kg - 420.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau khi "chọn một ít", thì hóa đơn hết 1.460.000 đồng.
Sau đó, nhiều tài khoản khác đã vào comment tỏ ý không hài lòng và cho rằng như vậy là "chặt chém du khách".
Khi thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, chiều 25.4, trả lời PV Lao Động, ông Nguyễn Văn Vương - chủ nhà hàng Hải sản Tháp Bà 86 thông tin: "Nhân viên nhà hàng đều báo giá trước khi bán. Nếu khách đồng ý giá đó thì ăn, không thì thôi. Ốc hương có nhiều size (kích cỡ) khác nhau nên giá cả khác nhau, dao động từ hơn 300.000 đồng đến giá cao nhất là 1.800.000 đồng/kg. Bạn ấy chọn loại ốc hương lớn nhất thì giá đó".
Trao đổi với đoàn liên ngành, ông Nguyễn Văn Vương (chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86) cho biết, tài khoản Văn Lê đã gỡ bài đăng trên Facebook.