Nhận thấy việc đặt món (đăng ký bằng tem phiếu) và cung cấp thức ăn của căn- tin bệnh viện còn mang tính thủ công, quá trình tiếp xúc và sử dụng tiền mặt làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nên Lê Đức Trung, Nguyễn Thị Thắng, Trần Quang Phúc Thịnh (sinh viên ngành Điều dưỡng đa khoa, Trường Đại học Y Dược Huế) đã lên ý tưởng “Ứng dụng công nghệ thông tin vào đặt hàng món ăn phù hợp chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế”.
Theo đề tài, mỗi một bệnh nhân sẽ có một mã số duy nhất, truy cập vào ứng dụng đặt món ăn của căn- tin bệnh viện tại CH-Play (đối với hệ điều hành Adroid), App Store (đối với hệ điều hành IOS), rồi nhập mã số bằng tay hoặc thao tác nhanh hơn bằng việc quét mã QR có sẵn in trên vòng đeo tay của mình kèm mật khẩu. Tại đây bệnh nhân sẽ có danh sách các món ăn mà căn- tin bệnh viện nấu trong ngày và đã được chuyên gia dinh dưỡng duyệt, thiết lập trước, phù hợp với tình trạng bệnh lý của từng bệnh nhân. Điểm đặc biệt ở đề tài là việc không sử dụng tiền mặt nhiều lần, mà chỉ xuất hóa đơn và thanh toán một lần duy nhất khi bệnh nhân xuất viện.
ThS.BS. Hoàng Thị Bạch Yến - Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế cho biết, ứng dụng đặt món ăn cho bệnh nhân hay và đáng ghi nhận.
Hiện bệnh viện đã và đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, vừa tạo ra những chuyển biến mang tính bước ngoặt trong chuyên môn, vừa góp phần giảm nhẹ các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. "Hi vọng trong tương lai gần nhất, việc cung cấp suất ăn bệnh lý được triển khai tốt hơn, đồng bộ hơn” – ThS. BS Hoàng Thị Bạch Yến chia sẻ thêm.