Theo Kế hoạch "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" cấp độ 2 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang bắt đầu thực hiện từ 20.10, các loại hình dịch vụ như nhà hàng, quán ăn được hoạt động, nhưng người bán hàng, nhân viên phục vụ, người đến ăn, uống phải đảm bảo được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 đã qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng.
Đồng thời thực hiện giãn cách và phòng, chống dịch, bố trí chỗ ngồi phù hợp đảm bảo giãn cách; khoảng cách giữa bàn với bàn tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn; phục vụ không quá 50% công suất đối với nhà hàng và không quá 20 người đối với quán ăn, quán giải khát; khuyến khích bán hàng mang đi. Người tham gia phải tuân thủ nghiêm 5K.
Các loại hình văn hóa như bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim… cũng được hoạt động không quá 50% công suất. Người tham gia phải tuân thủ nghiêm 5K.
Nhân viên và người lao động phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine đã qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh không quá 6 tháng. Chủ cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và theo hướng dẫn hoạt động của Bộ VHTTDL.
Tuy nhiên, UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu người dân hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp khẩn thiết như: Cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh; Các lực lượng thực hiện, phục vụ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường, đô thị;
Lực lượng xử lý sự cố về: Điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật;
Người dân di chuyển đến các bến xe, điểm đón khách tuyến cố định, xe buýt theo phương án hoạt động được Sở GTVT phê duyệt;
Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch;…