TPHCM kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm

Huyền Trân |

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ban hành quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM.

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM gồm 32 thành viên, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố, làm Trưởng ban. Phó ban gồm 5 người gồm: bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm (Phó Trưởng ban Thường trực); ông Lê Minh Hải, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm; ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Dương Đức Trọng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương. Còn lại là 26 thành viên gồm đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Sở An toàn thực phẩm Thành phố là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo.

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là nghiên cứu, đề xuất với Chủ tịch UBND TPHCM về chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm; Giúp Chủ tịch UBND TPHCM xây dựng, ban hành các văn bản, kế hoạch, chương trình về quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố và chỉ đạo sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức xây dựng, triển khai kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm của từng đơn vị phù hợp với kế hoạch, chương trình chung của Thành phố;

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng có nhiệm vụ đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch quản lý an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của UBND thành phố; Báo cáo định kỳ 6 tháng về tình hình hoạt động của Ban Chỉ đạo, báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Trung ương, Bộ Y tế, UBND thành phố về kết quả thực hiện các hoạt động quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cũng quyết định thành lập Tổ Giúp việc cho Ban Chỉ đạo gồm 30 thành viên, trong đó ông Dương Phát Chiếu, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở An toàn thực phẩm, làm Tổ trưởng. Tổ Giúp việc có nhiệm vụ giúp việc cho Ban Chỉ đạo; căn cứ chức năng nhiệm vụ, phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo.

Huyền Trân
TIN LIÊN QUAN

TPHCM tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc để đảm bảo an toàn thực phẩm

Huân Cao |

Những ngày sau Tết Nguyên đán, lực lượng thú y TPHCM vẫn tăng cường công tác kiểm soát giết mổ và kiểm soát động vật từ các tỉnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau Tết cho người dân.

Kiểm soát an toàn thực phẩm xuyên Tết ở chợ đầu mối TPHCM để người dân yên tâm

Thanh Chân |

Các chợ đầu mối ở TPHCM tăng cường kiểm soát, lấy mẫu, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán. Người dân cũng cần chọn mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua vừa đủ dùng.

TPHCM tổng lực kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán cho người dân, phía cơ quan chức năng TPHCM liên tục ra quân kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, nắm bắt tình hình thị trường để có những giải pháp cung ứng cho mọi tình huống.

Trực tiếp bóng đá Indonesia 0-0 Trung Quốc: Hiệp 1

NHÓM PV |

Trực tiếp trận đấu giữa tuyển Indonesia và Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2026, diễn ra lúc 19h00 hôm nay (15.10).

Lý do Trường Đại học Thủ Dầu Một thu vượt học phí 37 tỉ đồng

ĐÌNH TRỌNG |

Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) thu vượt học phí của sinh viên lên tới 37 tỉ đồng. Số tiền này hiện đã được nộp vào ngân sách nhà nước (sung công quỹ).

Chênh giá 450% trong vụ việc bị Công an Bình Thuận khởi tố

Lam Duy |

Trong vụ việc đấu thầu vừa bị Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, cơ quan thanh tra chỉ ra có thiết bị có giá trị tăng 150 - 450%.

Bộ Quốc phòng trả lời đơn liên quan dự án Phúc Sơn

Hữu Long |

Khánh Hòa - 1.617 người tham gia vào dự án của Tập đoàn Phúc Sơn cử người đại diện gửi đơn kiến nghị đến Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng.

Cập nhật giá vàng chốt phiên 15.10: Vàng nhẫn neo trên đỉnh

Khương Duy |

Cập nhật giá vàng chốt phiên 15.10: Thị trường thế giới ghi nhận đà giảm nhẹ. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn neo cao trên ngưỡng kỷ lục.

TPHCM tăng cường kiểm soát giết mổ gia súc để đảm bảo an toàn thực phẩm

Huân Cao |

Những ngày sau Tết Nguyên đán, lực lượng thú y TPHCM vẫn tăng cường công tác kiểm soát giết mổ và kiểm soát động vật từ các tỉnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sau Tết cho người dân.

Kiểm soát an toàn thực phẩm xuyên Tết ở chợ đầu mối TPHCM để người dân yên tâm

Thanh Chân |

Các chợ đầu mối ở TPHCM tăng cường kiểm soát, lấy mẫu, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán. Người dân cũng cần chọn mua thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên mua vừa đủ dùng.

TPHCM tổng lực kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa dịp Tết Nguyên đán cho người dân, phía cơ quan chức năng TPHCM liên tục ra quân kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, nắm bắt tình hình thị trường để có những giải pháp cung ứng cho mọi tình huống.