Ngày 13.4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định số 563/QĐ-XPHC về việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà T.T.Y.N, đại diện hộ kinh doanh tiệm bánh Liên Hoa.
Trước đó, hơn 100 người dân, du khách, vận động viên điền kinh tại TP.Đà Lạt sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Liên Hoa đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, nôn ói, tiêu chảy...
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, tiệm bánh Liên Hoa đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như: Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn, chế độ kiểm thực 3 bước. Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay không bảo đảm vệ sinh...
UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt bà T.T.Y.N số tiền 92 triệu đồng. Đồng thời, tiệm bánh mì Liên Hoa cũng bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng và chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc.