2 loại rau ăn vào bữa sáng giúp bảo vệ thận và hạ axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Sự bài tiết axit uric chủ yếu được thực hiện qua thận. Khi axit uric quá cao, nồng độ trong thận cũng sẽ tăng lên, axit uric dễ dàng lắng đọng trong thận dưới dạng tinh thể. Do đó, chúng ta cần bổ sung thêm các loại thực phẩm vào bữa sáng để giúp bảo vệ thận và hạ axit uric.

Rau diếp xoăn

Rau diếp xoăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm sưng tấy, giảm đau. Rau diếp xoăn còn chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng đào thải axit uric tốt hơn, có thể giảm bớt gánh nặng cho thận. Do đó, chúng ta sử dụng loại rau này trong bữa sáng sẽ giúp bảo vệ thận và giảm axit uric trong máu.

Cần tây

Cần tây rất giàu chất xơ, có tác dụng cân bằng và hạ axit uric. Đồng thời, có thể làm loãng nồng độ axit uric, ngăn ngừa axit uric quá mức tích tụ trong cơ thể, có tác dụng lợi tiểu. Vì vậy, chúng ta nên thêm cần tây vào chế độ ăn uống hằng ngày, đặc biệt là bữa sáng để kiểm soát nồng độ axit uric trong ngày.

Ngoài ra, tập thể dục là điều cần thiết, bạn không thể ngồi lâu một chỗ, điều này rất bất lợi cho việc đào thải axit uric. Để tập thể dục có lợi cho việc hạ axit uric, chúng ta có thể chọn một số bài tập aerobic như đi bộ, yoga, bơi lội... có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ức chế axit uric, bảo vệ thận.

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
TIN LIÊN QUAN

3 thói quen vào buổi sáng giúp kiểm soát axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Sự xuất hiện của axit uric cao có liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt kém lành mạnh. Vì vậy, việc duy trì một số thói quen vào buổi sáng để có thể kiểm soát tốt nồng độ axit uric.

2 công thức nước ép cần tây giúp đào thải axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Cần tây không chứa purin rất thích hợp cho người có lượng axit uric cao. Ngoài ra, loại rau này còn chứa một lượng lớn chất xơ, ăn nhiều cần tây có thể thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giúp đào thải axit uric. Dưới đây là 2 công thức nước ép cần tây giúp đào thải axit uric.

Loại thịt đẩy nhanh nguy cơ suy thận, tăng axit uric

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG) |

Thịt đỏ có thể làm tăng axit uric, dẫn đến bệnh gút và sỏi thận, ảnh hưởng thêm đến chức năng thận.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN thăm, tặng quà người dân bị thiên tai tại Hà Giang

Nguyễn Tùng |

Ngày 14.9, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) cùng đoàn công tác tới thăm, tặng quà đoàn viên, công nhân viên chức lao động và người dân bị thiệt hại do lũ lụt tại Hà Giang.

Học trò vùng cao Quảng Nam khát khao cái chữ

Hoàng Bin |

Ở vùng cao Quảng Nam, nơi cái ăn, cái mặc còn thiếu thốn, mỗi ngày đến lớp với học sinh dân tộc thiểu số là cả hành trình vượt khó để chinh phục con chữ.

57 người dân Làng Nủ an toàn, còn 33 nạn nhân mất tích

Đinh Đại |

Lào Cai - Đến 16h chiều 14.9, lực lượng chức năng ghi nhận 57 người an toàn; còn 33 nạn nhân mất tích trong vụ lũ quét tàn khốc ở Làng Nủ.

Người dân TPHCM thích thú khi tận mắt thấy hàng trăm siêu xe

Anh Tú - Thanh Vũ |

TPHCM - Ngày 14.9, Hành trình Gumball 3000 đã diễn ra ở đường Lê Lợi, Quận 1 thu hút hàng ngàn người đến chiêm ngưỡng 120 siêu xe từ nhiều nước trên thế giới.

Ngôi làng quanh năm tô vẽ, tạo tiếng trống dịp Tết Trung thu

Thanh Bình - Khánh Linh |

Làng nghề ông Hảo (xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) là nơi khai sinh của nhiều món đồ chơi Trung thu cổ truyền.