Bổ sung quá nhiều sữa
Thêm sữa sẽ làm giảm khả năng hấp thụ axit chlorogenic của cơ thể. Polyphenol mạnh nhất trong cà phê được gọi là axit chlorogenic, là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm. Những polyphenol này có thể giúp chống lại các tình trạng viêm bao gồm ung thư, bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp, trầm cảm và thậm chí cả bệnh Alzheimer. Tác dụng chống oxy hóa của cà phê cũng có thể làm giảm các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể.
Tuy nhiên, chúng ta thêm sữa sẽ làm giảm khả năng hấp thụ axit chlorogenic của cơ thể. Do protein trong sữa sẽ ức chế polyphenol vì vậy, nếu thêm quá nhiều sữa, cơ thể chúng ta không thể hấp thụ polyphenol, sức khoẻ sẽ ảnh hưởng.
Do đó, nếu bạn muốn hưởng được các lợi ích phòng ngừa sức khỏe của cà phê, chỉ cần thêm một ít sữa.
Thêm nhiều đường
Ăn đường có thể làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt trong thời gian ngắn. Về lâu dài, thức ăn ngọt có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về mức độ ngọt và sẽ thèm những thứ ngọt hơn.
Ngược lại, uống cà phê ít đường có thể giúp giảm lượng đường chúng ta cần trong một bữa ăn.
Vì vậy, nếu muốn cà phê mà vẫn kiểm soát được lượng calo thì chúng ta không nên thêm đường.
Uống quá nhiều cà phê
Uống quá nhiều cà phê mỗi ngày dễ dẫn đến nghiện và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra cholesterol xấu (LDL, có thể gây ra bệnh động mạch và bệnh tim). Cafetol và kahweol có trong dầu hạt cà phê sẽ làm tăng mức cholesterol toàn phần và LDL.
Do đó, nếu không muốn làm tăng lượng cholesterol xấu do cà phê gây ra, chúng ta nên có thể uống từ 3 - 5 ly cà phê mỗi ngày và lượng caffein được giới hạn ở mức 400mg.